CÔNG TÁC NỘI TRÚ

Để học sinh về học nội trú có chỗ ăn ở ổn định, nhà trường đã tham mưu với các cấp lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Điện Biên Đông xây dựng khu nhà ở nội trú và khu bếp ăn cho các em học sinh ở các Trường PTDT Bán trú Tiểu học Nậm Ngám với 8 phòng ở, phòng ăn và phòng bếp đều được xây dựng khang trang với đầy đủ nội thất cần thiết để các em sinh hoạt tại trường. Việc đưa học sinh ra ở nội trú và học tập tại trường chính là tạo điều kiện tốt nhất để các em học sinh học tập qua đó nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, giúp học sinh được tham gia nhiều hoạt động tập thể, các em có nhiều cơ hội giao tiếp với các bạn và giáo viên trong trường, được tăng cường rèn luyện kỹ năng sống, nhờ đó kết quả học tập của các em học sinh thuộc đối tượng này tốt hơn so với các em học sinh không ở nội trú tại trường.

Công tác chăm sóc và nuôi dưỡng được đảm bảo: Thức ăn, bữa ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nguồn cung ứng thực phẩm rõ ràng có địa chỉ. Đảm bảo vệ sinh khi chế biến, chia khẩu phần học sinh ăn theo mâm. Hàng ngày lưu mẫu thức ăn theo quy định. Kết quả 100% học sinh có sức khỏe tốt, tăng cân. Học sinh lễ phép, gọn gàng, sạch sẽ, tự tin hơn; nhiều em có tính tự lập cá nhân cao và tính đoàn kết tập thể.