ĐỂ SẴN SÀNG ĐÓN GIÓ MÙA ĐÔNG BẮC

Những cơn gió đông tràn về mang theo cái giá buốt đặc trưng của nó. Khác với miền Nam, miền Bắc, đặc biệt là Tây Bắc Bộ phân chia ra đông và hè rõ rệt. Đông đến, khi người ta khoác lên mình những bộ quần áo dày sụ, ấm áp, giầy tất kín bưng, thì đâu đó, ở những đám trẻ vùng cao nơi chúng tôi công tác các em không có nổi một manh áo lành lặn, một chiếc quần đủ ấm để che đi những vết thâm tím tái do cái rét cắt da cắt thịt gây nên.

 


          Những ngày vừa qua, không khí lạnh đã bắt đầu bao trùm lên những con đường, những con đường tới trường cũng như sân trường đầy kín sương mù lạnh giá đặc trưng của khí hậu Điện Biên Đông - vùng núi phía Tây Bắc. Khi khách du lịch khắp nơi háo hức đi ngắm tuyết, thì học sinh và người dân nơi đây lại vật lộn từng ngày, từng giờ để chống chọi với giá sương, với thời tiết khắc nghiệt. Hằng năm, biết bao trâu bò đã chết, bao thiệt hại về người, về của, trẻ em đến trường với chân trần và quần áo phong phanh.

 

          Với mong muốn đem lại một mùa đông ấm áp yêu thương và phần nào giúp đỡ các em học sinh tại trường PTDTBT - Tiểu học Nậm Ngám nói riêng và toàn thể học sinh Mầm non, Tiểu học, Trung học Cơ sở trên địa bạn huyện Điện Biên Đông nói chung, có thêm quần áo rét, chăn ấm, sách vở, cũng như đồ dùng học tập để các em tới trường, chúng tôi luôn hi vong là cầu nối giữa những tấm lòng hảo tâm với các em nhỏ nơi đây.