ĐỌC SÁCH LÀ CÁCH HỌC TỐT NHẤT

Học tập, một công viêc tưởng chừng bình thường nhưng lại có ý nghĩa nhân văn cao đẹp. Bởi học tập là con đường đưa nhân loại tới đỉnh cao của văn minh. Đối với mỗi chúng ta, học tập là chìa khóa để mở cánh cửa dẫn tới tương lai tươi sáng và một trong những phương tiện không thể thiếu của học tập đó là sách. Người ta thường nói “Sách là kho tàng tri thức của nhân loại, sách là nguồn cung cấp tri thức khổng lồ- nó là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người”. Có thể nói, sách chính là người bạn tâm giao của mỗi người và đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết. Đọc sách chính là một quá trình tích lũy kiến thức, không chỉ giúp chúng ta mở rộng hiểu biết về chuyên môn mà sách còn giúp chúng ta hoàn thiện bản thân và nuôi dưỡng tâm hồn. Chính vì vậy, để giúp cho các em tích cực, chủ động trang bị những kiến thức các môn học từ nguồn sách báo của thư viện nhà trường, đồng thời tạo phong trào thi đua “Chăm ngoan học giỏi” xuyên suốt năm học. Hôm nay, ngày 05/12/2018, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức  “ Hội thi đọc ”. Về dự ngày Hội thi đọc có sự đại diện của PGD & ĐT Huyện Điện Biên Đông, Ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên và học sinh trong toàn trường.

Mở đầu cho ngày Hội thi đọc là chương trình văn nghệ chào mừng. Tiếp theo chương trình thầy giáo Lò Văn Nam phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn, ý nghĩa của ngày Hội thi đọc.

Phần 1: Tổ chức thi đọc theo 4 nhóm: Mỗi một nhóm gồm 3 em học sinh đại diện cho 3 khối 3,4,5 lên đọc bài

Phần 2: Tổ chức thi tìm từ trái nghĩa

Phần 3: Thi vẽ tranh mô tả diễn biến câu chuyện theo trí nhớ

Phần 4: Thi đuổi hình bắt chữ

   Trong 4 phần thi các em tham gia nhiệt tình và sôi nổi. kết thúc Hội thi thành phần ban giám khảo tuyên bố kết quả và trao phần thưởng cho từng nhóm đạt giải.

   Biết đọc không có nghĩa là đọc thông viết thạo mà đọc còn phải tiến tới đọc hay, viết giỏi, đọc một, hiểu mười. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kỹ năng sống cho mỗi người. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của ngày Hội thi đọc ”.