CÔNG TÁC DỰ GIỜ CHUYÊN ĐỀ HỌC HỎI KINH NGHIỆM CHUYÊN MÔN TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC HIM LAM

Thứ sáu - 05/11/2021 07:55
ANH 2
Năm học qua, tích cực hưởng ứng cuộc vận động đổi mới công tác giảng dạy, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục trong các nhà trường của Ngành giáo dục phát động, trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã có nhiều đổi mới trong việc tổ chức cho giáo viên dự giờ, thăm lớp thường xuyên. Trước hết, nhà trường đã chỉ đạo tổ chuyên môn tích cực, chủ động trong công tác dự giờ thăm lớp đối với mỗi giáo viên. Hàng tháng, đều có lịch cụ thể cho tổ chuyên môn sinh hoạt. Trong sinh hoạt chuyên môn, tổ trưởng tổ chức điều hành việc trao đổi ý kiến giữa các thành viên trong tổ, tổ chức dự giờ đối với mỗi giáo viên trong khối. Sau khi thống nhất, giáo viên trong tổ đưa ra những vướng mắc trong chuyên môn của mỗi tuần, trên cơ sở đó tổ chuyên môn lập kế hoạch để thành lập các chuyên để đổi mới phương pháp dạy học.
ANH 5
Hình ảnh các thầy cô đang dự chuyên đề

Tổ trưởng trực tiếp chỉ đạo công tác dự giờ chuyên đề của một tổ khối và tất cả giáo viên đều được lên lớp thể hiện chuyên đề, được dự giờ đồng nghiệp trong tổ để đút rút kinh nghiệm và học hỏi. Rút kinh nghiệm giờ dạy của giáo viên là một hoạt động quan trọng nhất trong việc dự giờ, thăm lớp. Nắm được vai trò và ý nghĩa của hoạt động đó, Tổ yêu cầu giáo viên ghi lại những ý kiến đóng góp của mình vào phiếu dự giờ, khi sinh hoạt chuyên môn, mỗi giáo viên dựa vào phiếu đó để phát biểu ý kiến xây dựng tiết dạy. Nếu trong tiết dạy có nhiều ý kiến đóng góp trái ngược nhau tổ trưởng chuyên môn sẽ trực tiếp thống nhất ý kiến với các giáo viên để đi đến kết luận và có thể chỉ đạo giáo viên dạy lại môn đó để mỗi giáo viên thực sự hết những thắc mắc băn khoăn về tiết dạy.
ANH 1
Các em Hs trường TH Him Lam
Trong thòi gian qua ( cuối tuần 6) được sự nhất trí của ban giám hiệu nhà trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, 4 đồng chí GV tổ khối 2 đã xin được tham gia dự giờ chuyên đề môn tập làm văn và môn tập đọc (tiết 2) tại trường tiểu học Him Lam để học hỏi kinh nghiệm, phương pháp dạy học và ứng dụng công nghệ thông tin trong quá trình giảng dạy.
. Để từ đó giáo viên biết vận dụng phương pháp mới trong tiết học như thông qua kênh hình, kênh chữ SGK, tranh ảnh, qua những ví dụ bài học, từ thực tế học sinh tự rút ra bài học. GV biết cho học sinh được hoạt động, được nói, được nghe, được nhìn, được thực hành từ đó tìm ra được kiến thức, kĩ năng, xác định được vị trí, mục tiêu, nội dung cơ bản, trọng tâm của bài học theo chuẩn kiến thức kĩ năng.

Tác giả bài viết: Trương Thúy Hạnh

Nguồn tin: Trường PTDTBTTH Nậm Ngám