TRƯỜNG PHỔ THÔNG DÂN TỘC BÁN TRÚ TIỂU HỌC NẬM NGÁM TIÊM VẮCXIN COVID -19 MŨI 2.

Thứ hai - 11/07/2022 14:48
Theo kế hoạch Tiêm chủng covid -19 cho học sinh tiêm mũi 2 của Trạm y tế xã Pu Nhi, Ytế xã đã kết hợp với Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Ngám để huy động phụ huynh đưa học sinh ra tiêm mũi 2 vắc xin covid -19 vào ngày 6, 7 /7/ 2022 tại điểm Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Ngám công tác chuẩn bị được triển khai sớm, đầy đủ theo quy định.
          Nhà trường cũng đã bố trí phương án thông báo đến toàn bộ phụ huynh, người giám hộ đưa con em đi tiêm chủng đúng thời gian, từ ngày mùng 4,5/7 tất cả giáo viên chủ nhiệm các lớp gọi điện và liên lạc đến từng hộ gia đình học sinh báo các phụ huynh cho con em tham gia tiêm vắcxin phòng bệnh đầy đủ.Ngay khi nhận được thông báo về kế hoạch tiêm vắc xin COVID-19 cho trẻ em,tất cả gia đình phụ huynh hầu như đồng ý cho con đi tiêm. Vào sáng mùng 6/7 phụ huynh đã đưa trẻ đến có mặt tại điểm trường để tiêm đầy đủ. Giáo viên cùng cán bộ y tế cho em xếp hàng đặt giấy tiêm lên bàn y tế để cho các nhân viên y tế tư vấn khám sức khỏe từng em, các em học sinh được kiểm tra sức khỏe kĩ lưỡng trước khi tiêm. Những trẻ có biểu hiện viêm họng đường hô hấp, nghi ngờ mắc COVID-19 thì không tiêm, sau ba tháng từ khi bị nhiễm COVID-19, trẻ mới được tiêm phòng. Phụ huynh nghe nhân viên y tế tư vấn cụ thể, trẻ tiêm xong ở lại theo dõi 30 phút sau khi tiêm. Mặt khác,y tế hướng dẫn phụ huynh khi về nhà cần được tiếp tục theo dõi chặt chẽ, tránh vận động mạnh trong ba ngày đầu sau tiêm, nếu phản ứng sau tiêm có thể sốt, đau đầu, buồn nôn…, cần đưa trẻ đến cơ sở y tế.Gọi điện báo nhanh cho cơ quan y tế biết.
         Tiêm vắc xin là việc làm ý nghĩa, giúp giảm đi gánh nặng bệnh tật liên quan đến COVID-19 trong tương lai. mỗi người hãy cân nhắc, lắng nghe thông tin chính thống để thấy việc tiêm vắc xin là bảo vệ cho “tương lai của con em chúng ta”.

Tác giả bài viết: Lù Thị Thoa