HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VẼ TRANH SÁNG TẠO NHÂN NGÀY 08/3

Thứ ba - 16/03/2021 14:40
Hằng ngày đến trường các con được cô dạy vẽ, dạy múa hát , cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc các con từng bữa ăn giấc ngủ và dành những tình cảm yêu thương cho các em Còn các em, có yêu thương các cô hay không điều đó sẽ được trong những bức tranh mà các em thể hiện ngày hôm nay.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM VẼ TRANH SÁNG TẠO NHÂN NGÀY 08/3

Nhân dịp kỷ niệm 8/3 hoạt động trải nghiệm dưới cờ của trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám do đoàn đội tổ chức tổ chức hoạt động trải nghiệm vẽ tranh sáng tạo tặng mẹ, bà và cô giáo do học sinh trường tham gia.

Dự buổi hoạt động trải nghiệm có ban giám hiệu và các thầy cô trong trường cùng giáo viên nhân viên trường. Các lớp đều tham gia vẽ mỗi em sẽ tự vẽ tranh sáng tạo lời chúc tặng mẹ, hoặc tặng cô 1 bức tranh theo chủ đề, phân theo từng khu vực cho từng khối lớp. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, góp phần không nhỏ động viên các em phấn đấu  trong học tập đồng thời phát huy tính sáng tạo của các em, hoạt động cũng giúp các em biết đoàn kết, biết phân nhiệm vụ cùng nhau hoàn thành sản phẩm. Từ đó các em sẽ biết được sự yêu thương bao la của người mẹ, ngoài ra thì còn một người phụ nữ cũng hết mực yêu thương  các em, đó chính là người bà. Bà thường hay ru cho cháu ngủ, kể cho cháu nghe những câu chuyện cổ tích để cho cháu có một giấc ngủ ngon. Những lúc cháu khóc bà luôn luôn tìm cách để dỗ dành bé. Các bạn thấy đấy, tình yêu thương của bà dành cho cháu lớn lao đến cỡ nào.

​       Nhân ngày quốc tế phụ nữ 8-3 các em nên dành tặng cho bà một món quà đầy ý nghĩa phải không nào. Bà đã lớn tuổi nên sẽ không thích những món quà đắt tiền hay những cành bông, bó hoa mà điều bà cần nhất đó là tình cảm của cháu dành cho bà. Những bức tranh  mà các tranh tự tay em vẽ sẽ là món quà đầy ý nghĩa mà bà mong đợi đấy! Ngoài ra không thể thiếu được đối với các em đó là tình thầy trò. Hằng ngày đến trường các con được cô dạy vẽ, dạy múa hát , cô giáo như người mẹ hiền chăm sóc các con từng bữa ăn giấc ngủ và dành những tình cảm yêu thương cho các em  Còn các em, có yêu thương các cô hay không điều đó sẽ được trong những  bức tranh mà các em thể hiện ngày hôm nay.
        Cô người bà và mẹ đều yêu thương các em. Vì vậy ở nhà các con phải biết vâng lời mẹ , đến trường phải biết vâng lời cô giáo như thế mơí xứng đáng là con ngoan trò giỏi.

Tác giả bài viết: Lù Thị Thoa