HỌC SINH BƠ VƠ VÌ TỆ NẠN MA TÚY

Chủ nhật - 11/09/2022 10:54
Tại bản Huổi Tao A, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông, tệ nạn ma túy hoành hành khiếm nhiều học sinh rơi vào cảnh bơ vơ.
HỌC SINH BƠ VƠ VÌ TỆ NẠN MA TÚY

Địa bàn bản Huổi Tao A, xã Pu Nhi là một trong những điểm nóng về ma túy, tình trạng nghiện hút, buôn bán, vận chuyển trái phép các chất ma túy còn rất nhiều; không chỉ ảnh hưởng đến an ninh trật tự và phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, mà còn gây ra những hệ lụy, những nỗi đau cho biết bao gia đình.

(Ảnh 1)
      Đáng thương hơn cả là những đứa trẻ không gia đình  đang phải sống nhờ vào sự cưu mang của cộng đồng.  Có nhiều học sinh mất cha, có em mất mẹ, có nhiều em mất cả cha lẫn mẹ, có những em còn cha còn mẹ nhưng còn khổ hơn những em không cha mẹ vì cha mẹ nghiện ngập khiếm gia đình lâm vào cảnh bầm cùng không có cơm ăn, áo mặc. Những hệ lụy đó khiếm nhiều trẻ em trong độ tuổi đi học không được đến trường, nhiều em được đi học nhưng vật vờ ngày đến lớp ngày không do hoàn cảnh đưa đẩy.
     Tại trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, nhà trường đã có nhiều phương pháp giúp đỡ, vận động, tạo điều kiện cho các em được đến trường nhưng tình hình vẫn rất khó khăn, đó đang là một vấn đề đau đầu và nhức nhối cho các thầy cô trong nhà trường.
Để đẩy lùi được tệ nạn ma túy và trả lại cuộc sống trong lành cho các em học sinh nơi đây cần phải có sự vào cuộc của các cấp, các ngành. Đặc biệt những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em không được đi học nơi đây đang cần được sự trợ giúp của xã hội để thoát khỏi cảnh bơ vơ. Mong rằng trong thời gian tới sẽ không còn cảnh ông bố, bà mẹ mất, đi tù vì ma túy, để lại những đứa con đói khổ, thất học...
                                                                  (Ảnh 2)

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài