MÚA TẬP THỂ

Thứ sáu - 13/10/2023 16:29
Hoạt động tập thể giữa giờ của học sinh là hoạt động rất bổ ích và cần thiết cho học sinh, đặc biệt là lứa tuổi học sinh Tiểu học, giúp học sinh phát triển toàn diện hơn cả thể chất lẫn tinh thần, thư giãn đầu óc sau những giờ học căng thẳng. Không những vậy, nó còn rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, giáo dục ý thức đạo đức, góp phần hình thành nhân cách của người học sinh.
MÚA TẬP THỂ
       Với phương châm “ mỗi ngày đến trường là một ngày vui” tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ; múa hát tập thể; chơi các trò chơi dân gian; đọc sách báo tại thư viện thân thiện, ...
10348f369175462b1f64

Thực hiện theo công văn 842 /PGD ĐT-CM V/v tổ chức các hoạt động bảo tồn, phát huy dân ca, dân dũ, âm nhạc, các điệu nhảy dường phố cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông. Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám lựa chọn Bài múa Người đẹp Mường Then giúp các em hiểu biết thêm về nét đẹp của người con gái Thái, chiếc khăn piêu và hình ảnh hoa ban biểu tượng của mảnh đất Điện Biên anh hùng. Những hình ảnh đó vô cùng thân thiết với các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám nhưng dần mai một do hội nhập thế giới. Việc lồng ghép các động tác thể dục truyền thống với múa hát, khiêu vũ sân trường hay đồng diễn thành một hoạt động ngoài giờ lên lớp triển khai trong giờ ra chơi tại các trường học được đánh giá là một trong những phương pháp đổi mới giáo dục hiệu quả, khiến học sinh hứng thú hơn khi đến trường.

6fd58ccf928c45d21c9d
Các hoạt động đó đã góp phần rất lớn trong việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em. Đây cũng là con đường để giúp các em hình thành và phát triển toàn diện nhân cách. Để các em được vui chơi, học tập tốt hơn khi học tập tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, các thầy cô luôn truyền đạt tới các em những kiến thức, kinh nghiệm sống.
f24e340b3089a0b41736a265e5a27ef9

Tác giả bài viết: Lò Thị Hương