HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY SÁCH VÀ VĂN HÓA ĐỌC VIỆT NAM: ĐỌC SÁCH ĐỂ NHẬN THỨC, ĐỔI MỚI VÀ SÁNG TẠO

Thứ ba - 23/04/2024 16:46
Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức hoạt động Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024, qua hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam nhằm gửi tới thông điệp "Mỗi cá nhân, tập thể dù là học sinh hay ở bất kỳ cương vị nào cũng cần phải cố gắng rèn luyện xây dựng khả năng tự học tự tìm hiểu khám phá tri thức mới."

Thực hiện theo công văn 260/PGDDT về việc tổ chức triển khai các hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024.
    Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức hoạt động Ngày sách và Văn hóa  đọc Việt Nam năm 2024, qua hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam nhằm gửi tới thông điệp " Mỗi cá nhân, tập thể dù là học sinh hay ở bất kỳ cương vị nào cũng cần phải cố gắng rèn luyện xây dựng khả năng tự học tự tìm hiểu khám phá tri thức mới."
Đồng thời tiếp tục ứng dụng các lĩnh vực chuyển đổi số trong việc cập nhật các nguồn tài liệu mở trên nền tảng số. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức xây dựng văn hóa tự học.
Hưởng ứng ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tất cả các lớp trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đều tổ chức các hoạt động như: Giới thiệu sách, đọc sách, xem tranh ảnh, tham quan thư viện sách, trang trí sách theo tổ. Để tạo không gian cho học sinh được trải nghiệm biết yêu quý sách nguồn tri thức vô tận của nhân loại các em học sinh trong toàn trường được chia thành 5 đội ( Đội 1: lớp 1A1, 5A1; Đội 2: lớp 1A2 và 5A2 ; Đội 3: lớp 2A1 và 4A1; Đội 4: lớp 4A2 và 2A2; Đội 5: lớp 3A1 và 3B1). Các đội thi xếp sách và thuyết trình về bài thi của đội mình.

4e08be3efee950b709f8

Trong thời gian ngắn các đội đã nhanh chóng hoàn thiện bài thi của đội mình và được đánh giá đảm bảo các tiêu chí "dễ lấy, dễ thấy và dễ đọc", các em được trình bày về các tác phẩm của đội mình.
   Giải nhất thuộc về đội 4, hình ảnh Lăng Bác được tái hiện lại bằng những quyển sách qua bàn tay khéo léo và tình cảm quý mến đối với Bác.

IMG 1713516907486 1713517002626

Giải nhì là Đội 5 một tác phẩm ý nghĩa Bác trong lòng mỗi chúng ta.

IMG 1713516907419 1713517002418

Giải ba là Đội 1 với thông điệp "Sách không chỉ là những trang giấy mà đó là một kho tàng tri thức khổng lồ, chúng ta chỉ có thể lĩnh hội thông qua đọc chúng."

IMG 1713516907555 1713517002786

Giải khuyến khích thuộc về đội 2 và đội 3. Tuy chưa đạt giải cao nhưng các em nhận thức rõ đọc sách là món ăn tinh thần, mang lại sự thư thái, thoải mái sau những áp lực trong cuộc sống.

đội 2
Đội 1

Ngoài các hoạt động trên trường còn lồng ghép  truyền thông  phòng chống bạo lực, xâm hại cho trẻ em, nhằm tăng cường gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường - Gia đình - Xã hội để giáo dục bảo vệ trẻ, không để trẻ em phải gánh chịu những hậu quả nặng nề do bạo lực gây ra.
     Nhà trường luôn khuyến khích giáo viên không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn qua đồng nghiệp, sách báo, qua mạng internet. Tham gia các diễn đàn, câu lạc bộ trực tuyến, giao lưu chia sẻ kiến thức, nghiên cứu khoa học. Đưa những kiến thức tự học được phục vụ cho việc dạy và học nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy của nhà trường. Có thể nói hoạt động ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 là một trong những hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa. Theo đó cô trò trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám  đã hưởng ứng rất nhiệt tình, luôn luôn cố gắng nêu cao tinh thần tự học, tự bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ góp phần triển khai thành công Phong trào thị đua “Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024” .

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Oanh