TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM ĐẨY MẠNH CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19

Thứ ba - 16/11/2021 08:22
Trước tình hình diễn biết dịch COVID-19 trên tỉnh Điện Biên phức tạp, thực hiện nghiêm chỉ đạo của UBND tỉnh Điện Biên, UBND huyện Điện Biên Đông và Phòng GDĐT Điện Biên Đông trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã thực hiện những nhiệm vụ sau:

Không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong trường học. Chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới; tiếp tục thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế, tăng cường tuyên truyền, nhắc  nhở, kiểm tra xử lý các cán bộ giáo viên công nhân viên cố tình vi phạm.

Nhà trường chủ động tổ chức cho học ngoại trú vào ăn, ở trong trường với sự chăm sóc tận tình của các thầygiáo, cô giáo. Thầy giáo, cô giáo như là người mẹ thứ  hai của các em, chăm lo từ bữa ăn, tắm giặt và giấc ngủ cho các em để các em hứng thú sống và học tập tại trường

Bên cạnh đó nhà trường tích cực tuyên truyền  cho cán bộ , giáo viên , nhân viên , học sinh và nhân dân  hiểu về đại dích COVID – 19 và cách phòng chống qua các khẩu hiệu như một thông điệp nhắc nhở và thực hiện.
       Ngoài ra nhà trường quán triệt cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm túc các chỉ thị của cấp trên, không ra khỏi địa bàn nơi mình đang công tác và học tập để tránh lây nhiễm vi rút COVID – 19 vào trường học. Đồng thời nhà trường thực hiện ghi chép thường xuyên hai quyển nhật kí: Sổ theo dõi sức khỏe học sinh hằng ngày và  sổ theo dõi khách ra vào trường.

Nhà trường đã xây dựng kịch bản để tận dụng tối đa thời gian vàng khi học sinh học trực tiếp tại trường; Chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cần thiết để chuyển hình thức dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến và các hình thức dạy học khác khi dịch bệnh trên địa bàn diễn biến phúc tạp.

Trên đây là những biện pháp về phòng chống dịch vi rút COVID – 19 của trường PTDTNT Tiểu học Nậm Ngán – xã Pu Nhi – huyện Điện Biên Đông.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Ánh