CÔNG TÁC LAO ĐỘNG DỌN DẸP VỆ SINH NHẰM NGĂN NGỪA DỊCH CORONA CỦA CÁN BỘ GIÁO VIÊN VÀ HỌC SINH

Thứ tư - 24/02/2021 08:40
Trong bối cảnh người dân trên toàn thế giới đang thực hiện các biện pháp bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) do vi-rút Corona, việc đảm bảo tất cả trẻ em được tiếp tục học tập trong một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ là rất quan trọng.
Dọn dẹp vệ sinh phòng chống dịch bệnh

Trong đó, nhà trường và giáo viên đóng vai trò then chốt. Từ việc chia sẻ thông tin chính xác và khoa học về COVID-19 sẽ giúp giảm bớt nỗi sợ hãi, lo lắng về dịch bệnh và tăng cường khả năng ứng phó của trẻ em trước các tác động gián tiếp của dịch bệnh đối với cuộc sống đến công tác về sinh khử khuẩn. Cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh trường PTDTBT TH Nậm Ngám- xã Pu Nhi đã và đang làm tốt điều đó.

Trước buổi tổng vệ sinh khử khuẩn, Ban giám hiệu nhà trường đã có cuộc họp nhanh trao đổi với các thành viên  trong nhà trường. Đồng chí Đinh Văn Liễu – Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt và chia sẻ những thông tin chính thống từ công văn và các kênh thông tin về dịch bệnh để mọi cán bộ, giáo viên, nhân viên có nhận thức đúng đắn, sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của bản thân chung tay cùng nhân dân cả nước trong cuộc chiến với đại dịch Covid – 19.
Tất cả các phòng học, các phòng chức năng và khuôn viên nhà trường đều được phun thuốc khử khuẩn và sau đó được lau chùi, vệ sinh sạch sẽ , giữ cho không gian trường học luôn sạch sẽ, thông thoáng.
      Nhà trường đã tuyên truyền đến cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh cách đeo khẩu trang đúng cách và cách phòng tránh dịch bệnh bằng cách treo băng zôn, khẩu hiệu, phát thanh thường xuyên trên hệ thống loa của nhà trường để cán bộ giáo viên, học sinh và phụ huynh hiểu rõ hơn về dịch bệnh để biết cách phòng tránh cho bản thân mình và mọi người xung quanh.

Bảo vệ các em học sinh trong toàn tỉnh và huyện nói chung và các em học sinh trường PTDTBT TH Nậm Ngám- xã Pu Nhi nới riêng là việc làm không thể thiếu. Để ngăn chặn được phần nào của dịch bệnh nhà trường đã có các biện pháp phòng ngừa, đẩy lùi sự lây lan tiềm tàng của COVID-19 trong trường học như:  Lau chùi, dọn dẹp, giặt rũ chăn màn tại các phòng nội trú, hay lau dọn lớp học ...; nhà trường đã tiến hành phun khử  trùng toàn bộ khuân viên trong nhà trường.

Tác giả bài viết: Lê Thị Xuyến