TẬP CHUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỐI HỌC KÌ II Ở TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ ba - 26/04/2022 08:47
TẬP CHUNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CUỐI HỌC KÌ II Ở TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Trong tháng 5 năm nay, học sinh cuối cấp lớp 5 có kỳ thi cuối học kì II vô cùng quan trọng, Xét hoàn thành chương trình tiểu học và xét tuyển sinh vào lớp 6  đối với HS lớp 5. Nâng cao chất lượng thi, các lớp trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đang gấp rút tổ chức ôn tập, hệ thống lại kiến thức cho các em HS.

z3368660817852 cd10f6f33cc4244164d80437d442f1ed

Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám chăm chỉ ôn tập,chuẩn bị cho kì thi cuối học kì II và xét hoàn thành chương trình tiểu học cho học sinh lớp 5,xét tuyển vào lớp 6 sắp tới.
Gấp rút ôn tập
Từ đầu tháng 4, trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám  tăng tốc tổ chức ôn tập  chiều cho HS lớp 5. Đây là ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mức  độ1 trong năm học 2015-2016, số lượng HS không nhiều, tuy nhiên chất lượng vẫn được nhà trường đặt lên hàng đầu. Thầy Đinh Văn Liễu, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Trường tổ chức 3 lớp ôn với 69 HS. Số lượng HS ít, thầy cô có nhiều thời gian để chăm chút các em, do đó chất lượng học tập được đánh giá ổn. Lợi thế của trường là HS mỗi lớp không nhiều, giáo viên nắm rõ lực học của từng em và sẽ bổ sung kịp thời kiến thức để các em vững vàng tham gia kỳ thi cuối học kì II và xét hoàn thành chương trình tiểu học để xét tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023. Các em tham gia ôn tập nghiêm túc, tương tác tốt với thầy cô trong các buổi học ôn”.

Kỳ thi cuối học kì II  lớp 5 năm học 2021-2022 và  và xét hoàn thành chương trình tiểu học  đang đến gần. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, hiện nay, ngành GD-ĐT, các trường Tiểu học của huyện đã có phương án tổ chức dạy học trực tuyến,phải trong tư thế sẵn sàng chuyển sang dạy trực tuyến nếu có chỉ đạo của sở, đồng thời bảo đảm thi cuối học kì II và xét hoàn thành chương trình tiểu học vào lớp 6 đạt kết quả cao nhất.
Trong tâm thế sẵn sàng, các trường Tiểu học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông đã chủ động xây dựng phương án dạy học trực tuyến. Ban Giám hiệu trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám  đã chỉ đạo tất cả giáo viên phải tích cực học tập và ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình dạy học, sử dụng thành thạo các phần mềm, ứng dụng dạy học qua mạng như: Zoom meeting, Google meeting,.......của nhà trường.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Tấn

Từ khóa: Tổ khối 5