TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 THEO CT GDPT 2018

Thứ năm - 30/06/2022 18:20
Căn cứ vào Công căn số 1311/KH-SGDĐT ngày 03/6/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức tập huấn sử dụng SGK lớp 3 năm học 2022 – 2023 cho cán bộ quản lý, giáo viên. Bộ Giáo dục và Đào tạo. NXBGDVN-Thực hiện về công tác bồi dưỡng, tập huấn sử dụng SGK lớp 3 cho năm học 2022 - 2023 của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tập trung các nguồn lực, khẩn trương triển khai xây dựng kế hoạch, phương án tập huấn trực tuyến.
TẬP HUẤN BỒI DƯỠNG GIÁO VIÊN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 THEO CT GDPT 2018

Xây dựng nguồn tài liệu, dữ liệu đa dạng phục vụ công tác bồi dưỡng giáo viên (GV) gồm: Sách giáo khoa (SGK) và Sách giáo viên (SGV), tài liệu tập huấn SGK môn học, slide tập huấn GVsử dụng sách; video giới thiệu SGK, video tiết học minh hoạ,... Tất cả tài liệu, dữ liệu này đều được đưa lên website taphuan.nxbgd.vn để hỗ trợ cán bộ quản lý, GV các địa phương chủ động tìm hiểu, nghiên cứu về SGK các môn học, hoạt động giáo dục. Đồng thời, NXBGDVN cũng đã chuyển các bản in SGK, SGV, tài liệu tập huấn tới tất cả các tỉnh, thành phố để phục vụ công tác tập huấn.

NXBGDVN đã liên kết với Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel Group) trong việc thiết lập kĩ thuật, nhằm kết nối tới số điểm cầu tối đa có thể tại mỗi địa phương, đảm bảo chất lượng đường truyền.

Với hình thức tập huấn online (trực tuyến) cùng các tác giả, Chủ biên, Tổng Chủ biên, GV có thể đặt câu hỏi, tương tác và nhận sự hướng dẫn từ chính những người biên soạn SGK. GV có thể tải các tài liệu đã được cung cấp trên 2 nền tảng Tập huấn (taphuan.nxbgd.vn) và Hành trang số (hanhtrangso.nxbgd.vn)để sử dụng trong quá trình tập huấn cũng như giảng dạy thực tế. Công tác tập huấn trực tuyến hiện đang được NXBGDVN thực hiện, chia làm nhiều đợt, bắt đầu từ 6/6/2022, dự kiến kết thúc vào 29/7/2022.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh

Từ khóa: tập huấn sgk lớp 3