THÁNG 3 HOA BAN NỞ

Thứ năm - 09/03/2023 10:37
THÁNG 3 HOA BAN NỞ
Mỗi độ tháng 3 về, khi mùa xuân vừa tỉnh dậy sau một mùa lạnh giá, tiết trời cũng bắt đầu ấm dần lên thì khi ấy Tây Bắc cũng bắt đầu mang trên mình một tấm áo mới. Tây Bắc thời điểm này, bạn sẽ được chiêm ngưỡng hoa ban nở rợp trắng khắp đất trời. Từng ngóc ngách, từng con đường nhỏ đều phủ đầy sắc và hương hoa ban mà khách du lịch Tây Bắc nào cũng đều phải xao xuyến. Tháng 3 hoa ban nở, bỡ ngỡ lạc giữa rừng hoa.
z4167747195353 75ea6796d5b1c89674c23d6f5f4f8106

Từ lâu, hoa ban được mệnh danh như loài hoa của núi rừng Tây Bắc và là loài hoa vô cùng ý nghĩa đối với những người dân tộc Thái sinh sống nơi đây. Đối với họ, loài hoa này còn là tượng trưng cho tình yêu thuần khiết, trong sáng như sắc trắng của nó. Nó còn là biểu trưng cho sự bền vững.
z4167752096274 66a642bcc380cb9093e01c1a1533b173

Hoa ban ở Tây Bắc có đến hai loại là hoa ban trắng và hoa ban đỏ. Nhưng hoa ban đỏ lại phổ biến hơn. Nếu bạn đi dọc theo đoạn đường xuyên qua những tỉnh Tây Bắc, bạn sẽ chỉ thấy một màu hoa ban trắng trải dài hai bên đường. Chẳng đỏng đảnh như hoa mận, chẳng tưng bừng như hoa mơ, hoa ban lại dịu dàng, mộc mạc, e ấp những vẫn đầy quyến rũ. Cứ mỗi mùa xuân về, hoa ban dịu dàng hé từng cánh hoa, gửi chút dịu nhẹ và gió, gửi chút ấm nồng vào không gian, vào sương khói bao phủ quanh năm ở vùng đất này.

Tác giả bài viết: Lò Thị Tim

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Nậm Ngám