Thứ tư - 06/12/2023 15:34
HƯỞNG ỨNG PHONG TRÀO THI ĐUA HỌC TẬP TỐT CHÀO MỪNG NGÀY 22/12.

Để hưởng ứng phong trào thi đua học tập tốt chào mừng ngày 22/12, hôm nay các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức thi vẽ tranh giữa các bạn trong các lớp với chủ đề chú bộ đội với nội dung tự chọn, để chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam 22/12.
Nghe tới chủ đề chú bộ đội các em học sinh hào hứng phấn khởi và đã chuẩn bị đầy đủ đồ dùng học tập để chuẩn bị vẽ bức tranh của mình, trước khi cho học sinh làm bài, thây và trò cùng nhau xem lại những hình ảnh ghi lại những hoạt động cuả các cô, chú bộ đội trong chiến đấu cũng như trong lao động sản xuất, ngoài ra giáo viên còn kể lại các hình ảnh với các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, hay hình ảnh các cô, chú bộ đội với các bạn học sinh đang ngồi trò chuyện.
z4948323199088 05bd2478cbe5d4a1690162a779fe20b3
Để hưởng ứng phong trào thi đua học tập tốt chào mừng ngày 22/12, hôm nay các em học sinh Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức thi vẽ tranh  giữa các bạn trong các lớp với chủ đề chú bộ đội với nội dung tự chọn, để chào mừng ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam 22/12.
         Sau khi được xem những hình ảnh đó các em học sinh bắt đầu vào vẽ tranh của mình, trong thời gian làm bài các bạn rất chú trọng vào bài để vẽ được một bức tranh đẹp để tặng các cô, chú bộ đội. Trong thời gian làm bài các em hoạt động rất sôi nổi, biết học hỏi bạn bè ngồi bên cạnh cùng nhau vẽ, bạn nào vẽ hình ảnh còn bé và sơ sài thì các em đã biết chỉ cho nhau để sửa lại,ngoài sự đoàn kết đó các em còn biết quan tâm đến những bạn vẽ hình còn yếu rồi cầm tay bạn đẻ vẽ hình. Có em thì vẽ các chú bộ đội đang hành quân, có em thì vẽ các chú bộ đội đang cầm súng chiến đấu.
         Trong một thời gian làm việc sôi nổi và nghiêm túc, các em đã hoàn thành được các bài vẽ của mình về các cô, chú bộ đội. mặc dù các em là học sinh dân tộc, nhưng các em cũng đã hiểu được một phần nào về công ơn của các cô, chú bộ đội đã hi sinh chiến đấu bảo vệ chủ quyền của dân tộc, để cho các em được ngồi trên mài trường như bây giờ, thông qua những hình ảnh ngộ nghĩnh của các em đã vẽ trong tranh.
         Sau buổi thi vẽ tranh các em lên trưng bày sản phẩm của mình, thầy và trò cùng nhau nhận xét và chỉ ra những điểm học sinh làm được và học sinh chưa làm được. Thông qua các bài vẽ của các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, nhân ngày thành lập quân đội nhân dân việt nam chúng em xin kính chúc các cô, chú bộ đội trên toàn đất nước mạnh khỏe, kính chúc các đơn vị bộ đội luôn vững mạnh.
z4948325103033 6ea0d8555ccfab2e63b579b481ad1e10

Tác giả bài viết: Lò Thị Tươi