ÁO ẤM MÙA ĐÔNG

Thứ hai - 22/01/2024 07:58
Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám - Xã Pu Nhi là môt trường vùng cao vùng xa thuộc huyện Điện Biên Đông. Tổng số học sinh của trường là 352 em học sinh đều là con em dân tộc thiểu số, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Nghị định 116/2016/NĐ-CP, năm học 2023 - 2024 nhà trường đã vận động các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ra trung tâm trường chính học.

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám - Xã Pu Nhi là môt trường vùng cao vùng xa thuộc huyện Điện Biên Đông. Tổng số học sinh của trường  là 352 em học sinh đều là con em dân tộc thiểu số, nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Thực hiện Nghị định 116/2016/NĐ-CP, năm học 2023 - 2024 nhà trường đã vận động các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 ra trung tâm trường chính học. Các em được hỗ trợ chế độ ăn bán trú. Việc ăn ngủ, học tập, sinh hoạt hầu như gia đình các em đều giao phó cho nhà trường cai quản, dạy dỗ và chăm sóc. Không ai hết, những người thầy người cô luôn bên các em, thấu hiểu, chăm lo cho các em. Những người không chỉ lo dạy cái chữ mà còn chăm lo từ miếng ăn giấc ngủ, chú ý đến sức khỏe của từng em. Nhiều em thiếu từ chiếc áo, đôi dép, từ quyển sách, thiếu nhiều đồ dùng học tập. Đặc biệt mùa đông đến các em không có áo ấm để mặc. Thầy cô trong trường đã sớm xác định coi các em học sinh như chính những đứa con của mình. Nhìn các em thiếu thốn nhiều thầy cô đã liên hệ, chia sẻ, kêu gọi các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân rộng lòng nối vòng tay yêu thương tới các em nghèo của trường.

Trong tháng 11 này, nhà trường phấn khởi chào đón các bác, các cô chú, các Sư Thầy trong Hội Phất giáo tỉnh Điện Biên và Hội Phật giáo các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang và Hà Nội đã lên thăm hỏi, động viên, trao tặng những món quà có giá trị về vật chất và tinh thần tới nhà trường. Thầy trò nhà trường rất vui mừng đón nhận những món quà, những chiếc áo đẹp và ấm từ các bác.

Nhờ có những tấm áo ấm từ các bác, các cô chú đến tặng, mùa đông này các cháu sẽ cảm thấy ấm cúng hơn trong vòng tay của các thầy cô, đặc biệt sẽ ấm lòng hơn từ những chiếc áo nghĩa tình!

Nhà trường rất mong sự quan tâm nhiều hơn nũa từ những tấm lòng hảo tâm từ các bác, các cô chú,  các Sư Thầy trong Hội Phất giáo tỉnh Điện Biên và Hội Phật giáo và các nhà hảo tâm nói chung, kính mong các bác bớt chút thời gian, dang rộng vòng tay đến với các em nghèo vùng cao nơi đây nhiều hơn.

Xin cảm ơn các bác, các cô chú và các nhà hảo tâm!

Tác giả bài viết: Lò Thị Thu Tổ khối 5