CÓ MỘT CÔ GIÁO NHƯ THẾ

Thứ ba - 02/11/2021 10:03
Gắn bó với vùng bản ở huyện miền núi Điện Biên Đông như một mối cơ duyên. Luôn trăn trở về những khó khăn của các em ? Gắn bó với xã vùng khó này đã khá lâu. Thời gian công tác tại đây là thời gian mà cô giáo Lò Thị Mai quý nhất, bởi cô hiểu được đời sống của bà con dân bản, hiểu được từng hoàn cảnh của những em học trò người dân H.Mông, Thái nơi đây. Cô tìm đủ mọi cách để vận động các nhà hảo tâm giúp đỡ các em, ít nhất cũng có đủ sách vở, áo quần để đi học.
Đoàn thiện nguyện chụp ảnh lưu niệm
           Có một cô giáo đã gắn bó với vùng bản ở huyện miền núi  Điện Biên Đông như một mối cơ duyên. Không những làm tròn trách nhiệm của một người đưa đò, người thầy ấy vẫn ngày đêm trăn trở, là làm sao cho cuộc sống của những em học sinh vùng khó này bớt đi phần vất vả để tiếp tục đến lớp? Từ trăn trở đó, cô đã không quản ngại khó khăn, đem hết sức mình để giúp đỡ các em học sinh nơi vùng cao khó khăn này. Cô giáo Lò Thị Mai, hiện đang công tác tại Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám - Điện Biên Đông - Điện Biên.

Cô giáo Lò Thị Mai
          Gắn bó với xã vùng khó này đã khá lâu. Thời gian công tác tại đây là thời gian mà cô giáo Lò Thị Mai quý nhất, bởi cô hiểu được đời sống của bà con dân bản, hiểu được từng hoàn cảnh của những em học trò người dân H.Mông, Thái nơi đây. Cô tìm đủ mọi cách để giúp đỡ các em, ít nhất cũng có đủ sách vở, áo quần để đi học. Bằng uy tín của mình, cô luôn cố gắng tìm mọi kênh  để kết nối những tấm lòng hảo tâm, những mạnh thường quân chung tay giúp đỡ học sinh vùng bản. Chỉ tính riêng trong  năm , cô Mai đã vận động được các nhà hảo tâm để giúp đỡ học sinh nghèo của trường. Như tu sửa đảm bảo điều kiện học tập cho các em học sinh nội trú, quần áo, chăn màn, dép, giúp các em đến trường được đầy đủ hơn.

Buổi trao nhận quà nhận quà của học sinh
             Cô giáo Lò Thị Mai, Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám tâm sự: “Bản thân tôi công tác đây khá lâu, hiểu được khó khăn vất vả của bà con dân tộc thiểu số, cho con đi học là điều rất trăn trở đối với họ. Trong những năm qua, tôi liên kết với nhiều đơn vị, cá nhân hảo tâm, các mạnh thường quân để giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, cho các em cơ hội đi học, đem đến một tương lai tốt đẹp hơn cho các em”.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài

Nguồn tin: Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám- Tổ khối 1