NƠI HỘI TỤ NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM

Thứ hai - 08/01/2024 16:35
Đoàn từ thiện Phật Giáo tỉnh Điện Biên luôn hướng về những nơi học sinh còn nhiều khó khăn, những phận đời bất hạnh hoặc gặp hoạn nạn trong cuộc sống ở các huyện vùng cao.  Họ cùng có phẩm chất chung là lòng nhân ái.
                                                                             NƠI HỘI TỤ NHỮNG TẤM LÒNG HẢO TÂM

Họ là tăng ni phật tử, người buôn bán nhỏ, người làm dịch vụ… từ Nam ra Bắc, là thành viên nhiều hội đoàn chọn CHLB Phật Giáo tỉnh Điện Biên họ có trái tim nhân ái cùng nhịp đập. Cả trăm người hội tụ trong Hội từ thiện Phật Giáo tỉnh Điện Biên, được chính quyền cấp phép hoạt động thành phần gồm có: trưởng đoàn Đại Đức Thích Bảo Trí, phó trưởng ban hướng dẫn Phật tử ban trị sự giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên. Đại Đức Thích Tâm Khôi, trưởng ban hướng dẫn Phật tử dân tộc – ban trị sự giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Điện Biên. Cư sĩ Lê Văn Sinh, chánh văn phòng ban trị sự Phật Giáo tỉnh Điện Biên, cùng với các vị Phật tử, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh

CHLB Phật Giáo tỉnh Điện Biên đã trực tiếp hỗ trợ các em học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám hơn ba trăm chiếc áo ấm và hươn bâ trăm chiếc ô che nắng mưa tiếp bước cho các em đến trường và hơn ba trăm suất bánh nướng nhân đậu xânh do chính tay các Tăng Ni Phật Tử tự tay nhào nặn và nướng thơm lừng để tặng cho các em học sinh.

CHLB Phật Giáo tỉnh Điện Biên không chỉ hỗ trợ và phát quà cho mỗi trường PTDTBT Tiểu học Nâm Ngám mà còn trao quà cho các trường trong xã Pu Nhi từ cấp mầm Non, Tiểu học, Trung học cơ sở, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp để trao gửi yêu thương về các cháu trong toàn xã. Không thể đếm hết những chuyến hàng hướng về miền núi từ đồng bằng đến vùng núi cao, bất kể đường đi hiểm trở. Bên cạnh tấm lòng Phật Giáo, tình nguyện viên của Hội tại tỉnh Điện Biên cũng luôn sẵn sàng. Nhờ đó, Tết trung thu năm 2023-2024 đã được CHLB Phật Giáo tỉnh Điện Biên kịp thời phát quà cho các em có tết Trung Thu thật ý nghĩa.

Tại trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám, thầy Nguyễn Đức Long Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ lời cảm ơn chân tình đến CHLB Phật Giáo tỉnh Điện Biên, các nhà hảo tâm, tổ chức từ thiện đã có nhiều hoạt động thiết thực, đậm tính nhân văn, giàu lòng nhân ái…

Tác giả bài viết: Lò Thị Bình