GIỜ RA CHƠI CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ tư - 15/12/2021 22:51
Bắn bi, nhảy dây, đuổi bắt… là những trò chơi yêu thích của các em học sinh vùng cao tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám.
Học sinh lóp 4,5 tổ chức chơi trò chơi
Trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học. Không có điều kiện bằng các bạn học sinh ở thành thị, các em tham gia chơi các trò chơi truyền thống một cách rất vui vẻ và say mê. Dưới đây là một vài hình ảnh học sinh vùng cao trong giờ ra chơi.

Học sinh đang chơi trò chơi  người thừa thứ ba

Vào giờ ra chơi, sân trường trở nên ồn ào và náo động. Trường tiểu học Nậm Ngám có ba dãy nhà cấp bốn. Tiếng trống ra chơi vừa dứt, bài dạy cô giáo vừa giảng xong các bạn học sinh đã nhốn nháo chạy ù ra khỏi sân trường. Khung cảnh đó khiến người ta liên tưởng đến bầy ong từng đàn, từng đàn từ trong chiếc tổ to đùng bay ra ồ ạt.
          Trên sân trường, các em học sinh nam rượt đuổi nhanh chạy quanh sân, còn hò hét  ầm ĩ. Một số đám con trai thì rủ nhau ra ngoài sân nội trú để đá bóng. Lúc vào lớp thì bạn nào cũng ướt đẫm mồ hôi và quần áo bẩn hết. Bọn con gái thì ngoan hiền hơn, chỉ ngồi tụm năm tụm bảy nói chuyện hoặc ngồi đọc truyện tranh.
          Có lớp nhiều nhóm con gái thích chơi trò nhảy dây, cái dây chun hoặc dây vải rất dài được buộc chắc chắn vào nhau đảm bảo không bị đứt, từng người từng người một lần lượt nhảy từ bên này sang nên kia. Chơi đến lúc nào vào lớp mới chịu thôi.
Trò chơi ô ăn quan

Vào giờ ra chơi, tiếng cười đùa vui vẻ, tiếng chạy nhảy tung tăng và cả tiếng hét hò ầm ĩ vang vọng cả một góc sân. Đó là thời gian để các bạn học sinh của trường giải lao, thư giãn tinh thần để bắt đầu một tiết học mới hiểu quả hơn.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài

Nguồn tin: Tổ khối 01-Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám