GIỮ GÌN CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG HỌC MÙA HÈ

Thứ năm - 26/05/2022 15:42
GIỮ GÌN CƠ SỞ VẬT CHẤT TRƯỜNG HỌC MÙA HÈ
        Để đảm bảo cơ sở vật chất trong dịp hè. Phòng chống mưa bão, bảo vệ tốt cơ sở vật chất, nâng cấp trường lớp học trong dịp hè, là hoạt động được trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám chủ động thực hiện.

Nhà trường luôn bảo vệ và chuẩn bị cơ sở vật chất  tốt nhất cho năm học tiếp theo. Trước khi nghỉ hè ban giám hiệu nhà trường đã cùng các thầy cô giáo kiểm kê tài sản nhà trường ,thống kê từng bộ bàn nghế, bóng điện, tất cả các thiết bị từng phòng một, cụ thể những thiết bị, cơ sở vật chất… cần sửa chữa, xây dựng mới báo cáo về Phòng Giáo dục và Đào tạo, để  Thanh lí tài sản hư hỏng từ đó có đề xuất, tham mưu cấp trên.

Học sinh cùng giáo viên quét dọn, sắp xếp lại các dãy bàn ghế trong lớp học ngay ngắn,để chuẩn bị nghỉ hè: Tuy nghỉ hè có hai tháng nhưng mỗi giáo viên  đều ý thức  thực hiện việc giữ gìn và bảo vệ trường lớp. Ngoài nhiệm vụ được phân công theo lịch trực, khi thấy trường lớp, sân trường có lá cây rơi, bẩn là giáo viên chủ động quét dọn. Rất mừng khi mỗi giáo viên đều ý thức tự giác trong nhiệm vụ chung, giáo viên dọn dẹp,  xếp bàn ghế gọn gàng về nơi an toàn tránh để ướt, hỏng hóc, không bị mất trộm, nhất là phòng máy vi tính. Đây cũng là giải pháp để nhà trường đảm bảo cơ sở vật chất cho năm học mới, Ngoài bảo quản trang thiết bị, trường lớp, trong tháng hè.

Tính đến thời điểm này, nhà trường luôn bảo quản tốt tài sản, cơ sở vật chất. Không có tình trạng xuống cấp do thiếu tinh thần trách nhiệm, không có tình trạng hư hỏng, mất mát.

Tác giả bài viết: Lù Thị Thoa