NHỮNG TẤM LÒNG NHÂN ÁI

Chủ nhật - 11/04/2021 21:19
Tấm lòng thiện nguyện từ một vị khách nơi phương xa hướng về trẻ em vùng cao. Với mong muốn giúp đỡ trẻ em, giúp trẻ em vùng cao có đủ bút, vở để học tập.
Niềm vui khi cho và nhận.

Sự sẻ chia luôn mang lại nhiều điều kỳ diệu cho cuộc sống. Dù trong bất kì hoàn cảnh nào, chúng ta cũng đều có thể chia sẻ và quan tâm đến người khác. Khi chúng ta có sự chia sẻ và quan tâm lẫn nhau thì cả người trao lẫn người nhận đều có được những tặng phẩm quý giá nhất của cuộc đời.

Với tấm lòng hướng thiện, mong muốn sẻ chia gánh vác phần nào khó khăn với học sinh vùng cao để các em có một tương lai tươi sáng hơn, ông Dương Văn Hiển và ông Nguyễn Xuân Cao là nhân viên của doanh nghiệp HD Kinh Bắc,  trong một lần lên thăm bạn đang công tác tại bản Huổi Tao A – xã Pu Nhi – huyện Điện Biên Đông – tỉnh Điện Biên, tình cờ nhìn thấy các em học sinh ngây thơ, trong sáng, hồn nhiên, đáng yêu đang chơi đùa trong sân trường, ông rất vui. Vốn là một người yêu trẻ, đặc biệt là những trẻ em vùng cao có hoàn cảnh khó khăn, hai ông đã ngỏ ý với trưởng bản muốn tặng một phần quà nho nhỏ đến các em học sinh tại điểm trường Huổi Tao A. Với mong muốn giúp các em có đầy đủ đồ dùng để học tập. Qua trao đổi với trưởng bản và các cô giáo tại điểm trưởng, ông đã trích một phần lương của mình để mua vở và bút trao tặng các em.

Buổi trao quà tại lớp học

Buổi trao quà được tổ chức vào ngày 02 / 4 / 2021 tại lớp học điểm trường Huổi Tao A. Tuy món quà ấy không lớn về mặt vật chất nhưng lại mang giá trị tinh thần cao, các em học sinh rất vui và cảm thấy ấm lòng. Đây là nguồn động viên giúp cô và trò điểm trường tiếp tục phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt hơn. Tại buổi trao tặng quà, niềm vui và hạnh phúc khi cho đi hiện rõ trên khuôn mặt ông. Hai ông tâm sự, nếu có dịp trở lại mảnh đất Điện Biên, ông sẽ trao tặng cho các em một phần quà lớn hơn và mang nhiều ý nghĩa hơn. Cô và trò chúng tôi rất cảm ơn món quà và những tình cảm mà ông đã dành tặng cho học sinh. Chúc hai ông thật nhiều sức khỏe và hy vọng sẽ có dịp gặp lại ông trong một ngày không xa.

Niềm vui khi trao quà cho các cháu

Tác giả bài viết: Hà Thị Nhung