CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID19 TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Chủ nhật - 14/11/2021 07:54
Phun sát khuẩn bằng dung dịch S&M ChloraminB
Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, để vừa bảo vệ sức khỏe cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2021 -2022, thầy và trò Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám đã thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chồng dịch Covid-19. Quyết tâm không để dịch bệnh xẩy ra, làm ảnh hưởng đến công tác dạy và học của nhà trường.
Thường xuyên sử dụng dung dịch khử khuẩn Chloramin B

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 gắn với triển khai hiệu quả nhiệm vụ năm học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, Trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám đã phân công các tổ, bố trí giáo viên, nhân viên y tế thường trực ở cổng trường để đo thân nhiệt, hướng dẫn sử dụng nước sát khuẩn tay và nhắc nhở học sinh cũng như phụ huynh tuân thủ các biện pháp phòng dịch hằng ngày thực hiện đo thân nhiệt các em học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trước khi vào trường. Bố trí bàn để dung dịch sát khuẩn tay ở vị trí thuận lợi cho học sinh sử dụng. Dán pa nô, áp phích tuyên truyền thông điệp 5K và các biện pháp phòng, chống dịch trong sân trường. Ngoài ra, thông qua các trang mạng xã hội facebook, zalo, nhà trường đã tuyên truyền, vận động các bậc phụ huynh trang bị khẩu trang, bình nước riêng cho học sinh mỗi khi đến lớp học. Hạn chế các hoạt động có tập trung đồng người nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng, chống dịch.
Khu vực cổng trường cũng hạn chế học sinh đến gần

Học sinh sử dụng dung dịch khử trùng và đeo khẩu trang hàng ngày

Cô giáo Lò Thị Hoàn, Tổng phụ trách đội: luôn luôn chú trọng công tác tuyên truyền phòng, chống dịch cho học sinh và giáo viên. Trong đó, thường xuyên thông tin đầy đủ về mức độ nguy hiểm, nguy cơ lây nhiễm và các biện pháp phòng tránh dịch bệnh Covid-19 cho học sinh, đặc biệt là thực hiện nghiêm các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Các lớp học cũng phải đảm bảo thông thoáng, có quạt mát và thường xuyên mở cửa để thoáng khí.  Nhà trường cũng giữ mối liên hệ chặt chẽ với phụ huynh bằng nhiều hình thức nhằm nắm bắt chặt chẽ tình trạng sức khỏe của học sinh”.
Nhân viên y tế cũng thường xuyên theo dõi sức khỏe và diễn biến thân nhiệt của học sinh

Tuy nhiên, Để đảm bảo an toàn cho học sinh đến trường trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn đang diễn biến phức tạp, ngoài sự nỗ lực của các nhà trường, rất cần sự chung tay của cả cộng đồng, đặc biệt là các bậc phụ huynh và các em học sinh trong việc nêu cao ý thức, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng dịch Covid-19”.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoa

Từ khóa: Phòng chống covid