HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH XUÂN GIÁP THÌN.

Thứ hai - 19/02/2024 08:13
Hòa chung trong không khí rộn ràng chuẩn bị đón tết Nguyên đán Xuân Giáp Thìn  năm 2024, chiều ngày 24/01/2024 trường PTDTBT TH Nậm Ngám đã tổ chức buổi trải nghiệm gói bánh chưng cho học sinh. Việc cho học sinh được trải nghiệm một không gian Tết cổ truyền ngay tại trường học là hoạt động thiết thực, giúp trẻ hiểu hơn, yêu hơn và có ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa của dân tộc.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANH XUÂN GIÁP THÌN.
HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NGÀY HỘI BÁNH CHƯNG XANHXUÂN GIÁP THÌN.
        Cô và trò cùng tất bật cho công tác chuẩn bị: những chiếc lá dong được rửa sạch sẽ, lau khô, khuôn gói bánh, những nguyên liệu cần thiết gồm: gạo nếp, lá dong, đỗ xanh và thịt lợn đã sẵn sàng cho buổi gói bánh.
        Các em học sinh rất thích thú và hào hứng khi được tự tay làm một chiếc bánh chưng xanh, nhưng do thời tiết rất rét, lạnh nên chủ yếu các em đứng quan sát các thầy cô, phụ huynh làm và hưỡng dẫn, qua đó các em học sinh sẽ hiểu thêm về ngày tết và ý nghĩa về tình yêu quê hương dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc. Đây cũng là món quà trải nghiệm thật ý nghĩa mà các cô dành tặng các em trước khi đón Tết xuân Giáp Thìn năm 2024.Tổ chức trao bánh cho các bé
         Tổ chức cho các em học sinh ăn bánh chưng.
         Hoạt động trải nghiệm có sự gắn kết chặt chẽ giữa nhà trường và các bậc phụ huynh, qua đó hoạt động trải nghiệm của các bé giúp các bậc phụ huynh và nhân dân trong xã hiểu hơn, chia sẻ hơn với nền giáo dục xã nhà.
        Kết quả buổi trải nghiệm, các cô cùng các bậc phụ huynh và các em đã gói được gần 200 cái bánh chưng. Qua buổi trải nghiệm các con hiểu biết thêm về ý nghĩa bánh chưng trong ngày Tết cổ truyền đặc biệt là phong tục Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam.
         Vào trưa ngày 26/1/2024 nhà trường tổ chức cho học sinh toàn trường ăn Tất niên tại nhà ăn của học sinh.
         Sau đây là một số hình ảnh của các thầy cô, phụ huynh và học sinh trong buổi trải nghiệm gói bánh chưng:

PTDTBT TH Nậm Ngám
   Tác giả bài viết: Lò Thị Hoàn