ĐƯA VÕ CỔ TRUYỀN VÀO TRƯỜNG HỌC

Thứ ba - 26/01/2021 18:22
Học võ thuật không đơn thuần là tập thể dục - thể thao mà còn là rèn luyện tính khí, đạo đức. Võ thuật cũng không đơn thuần là công cụ tự vệ - chiến đấu (bao gồm các phương pháp, kỹ thuật) mà còn là văn hóa của dân tộc.
     Trong các buổi sinh hoạt đầu giờ hằng ngày, học sinh trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã hưởng ứng sôi nổi phong trào tập võ cổ truyền.
Giờ hoạt động đầu giờ tại cụm bản Háng Trợ

Chính vì vậy, người học võ thuật cổ truyền Việt Nam cần xác định mục đích của việc học võ phải bao gồm cả 4 nội dung chủ yếu là:
- Rèn luyện thân thể cường tráng, sức khỏe bền bỉ;
- Xây dựng và nâng cao kỹ năng tự vệ trong chiến đấu, khả năng vượt khó trong cuộc sống;
- Tu dưỡng và hoàn thiện đạo đức bản thân;
- Góp phần bảo tồn và phát triển di sản văn hóa của dân tộc.
Học sinh tham gia nhiệt tình và sôi nổi
Việc đưa võ thuật vào trường học đã thu hút được đông đảo học sinh tham gia. Không chỉ học võ để rèn luyện sức khỏe, sự dẻo dai, các em học sinh còn rút ra được nhiều bài học bổ ích cho bản thân trong quá trình luyện tập. Các được học 36 động tác cơ bản võ cổ truyền và đến nay em đã thuần thục. Hàng ngày, sau giờ học, em cùng các bạn thường tự tập luyện với nhau.

Tác giả bài viết: Lê Văn Đàn