HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THĂM QUAN CẢNH ĐẸP QUÊ HƯƠNG HỒ NẬM NGÁM CỦA CÁC EM HỌC TRƯỜNG PTDTBT TH NẬM NGÁM

Thứ ba - 18/01/2022 15:54

Được sự đồng ý của Hiệu trưởng, Ban Giám hiệu nhà trường. Ngày 13/01/2022, Liên đội trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức hoạt động trải nghiệm, thăm quan Hồ thủy lợi Nậm Ngám – xã Pu Nhi – huyện Điện Biên Đông.
              Hồ Nậm Ngám được thành lập từ ngày: 1/7/2014. Trước đây là một bản Phiêng Ngám và cũng là trụ sở Đảng Ủy, UBND xã Pu Nhi cũ hồi xưa. Diện tích của mặt Hồ là: Khoảng 36 ha

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng, đến nay công trình thủy lợi hồ chứa nước Nậm Ngám, xã Pu Nhi, huyện Điện Biên Đông luôn duy trì được mức nước ổn định, chủ động nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất nông nghiệp, nhất là cung cấp nước tưới cho khoảng 1250 ha lúa mới khai hoang đưa vào gieo cấy trong vụ mùa từ năm 2015 đến nay của hai xã Pu Nhi và Noong U.

Những chuyến tham quan, ngoại khóa sẽ đem lại rất nhiều điều bổ ích cho học sinh. Những buổi sinh hoạt ngoại khóa giúp học sinh có được một môi trường học tập thoải mái và năng động. Khi đi tham quan du lịch, học sinh được nhìn thấy tận mắt những gì mình đã được học trong sách vở. Trải nghiệm thực tế giúp học sinh hiểu rõ được những cái hay, cái đẹp mà sách đề cập. Đồng thời, với các hoạt động tham quan du lịch, học sinh dễ dàng tiếp thu được kiến thức hơn. Cũng là học, nhưng tâm trạng lại thoải mái hơn rất nhiều.

Ngoài ra, các chuyến tham quan ngoại khóa sẽ góp phần tích cực vào việc cải thiện sức khỏe. Sau một khoảng thời gian học tập căng thăng, các hoạt động vui chơi sẽ khiến học sinh được thư giãn hơn. Các hoạt động ngoài trời cũng giúp bản thân trở nên năng động và khỏe khoắn. Đồng thời, kết hợp với không khí thiên nhiên trong lành, mát mẻ, tinh thần học sinh sẽ thoải mái và tràn đầy năng lượng. Đây là cách rèn luyện sức khỏe đơn giản mà hữu hiệu.

Tham quan ngoại khóa cũng làm một cách giúp mọi người trở nên gần gũi nhau hơn. Những chuyến đi sẽ là thời gian để bạn bè cùng vui chơi, trao đổi và trò chuyện. Qua các trò chơi tập thể, những chuyến đi cùng nhau, bạn bè sẽ trở nên hiểu nhau hơn. Đồng thời, với tâm trạng thoải mái khi đi vui chơi, bạn bè trong lớp cũng sẽ cởi mở và thân thiết hơn.

Và tất nhiên, tham quan dã ngoại trong buổi sinh hoạt ngoại khóa còn mang đến rất nhiều bài học bổ ích. Những chuyến đi này giúp ta có thêm được bài học, kinh nghiệm thực tế

Hoạt động tham quan, dã ngoại rất bổ ích, thiết thực đối với học sinh. Hoạt động đó sẽ giúp có thêm nguồn kiến thức, sức khỏe và sự gắn kết mọi người. Đồng thời, tham quan du lịch sẽ tăng thêm tình yêu quê hương và lòng tự hào dân tộc, yêu đất nước nhiều hơn. Mỗi chuyến tham quan du lịch sẽ giúp học sinh hiểu thêm về đất nước, con người và văn hóa dân tộc. Do đó, rất mong Ban giám hiệu, nhà trường tạo cơ hội để tổ chức nhiều hơn nữa những hoạt động thăm quan, dã ngoại những địa danh tiêu biểu trên địa bàn, giúp học sinh tìm hiểu nhiều hơn về các công trình, danh lam, thắng cảnh, các di tích lịch sử tại địa phương để mở mang kiến thức giúp ích cho học tập và cuộc sống.

Tác giả bài viết: Trần Ngọc Tuấn