Bài viết về gương điển hình tiên tiến 'Dạy tốt, học tốt' của nữ cán bộ giáo viên tại trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám

Thứ tư - 25/05/2022 17:36
Nhắc đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp trong trường ai cũng biết. Họ biết đến cô bởi lòng yêu nghề, sự hăng say trong nghề nghiệp, bởi sự tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi bảng thành tích rất đáng nể của cô: Nhiều năm liền cô là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện.
Cô giáo lò Thị Mai
Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông đã có rất nhiều cố gắng, thực hiện tốt sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đổi mới căn bản giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng toàn diện: đẩy mạnh việc thực hiện ba cuộc vận động lớn: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo”; và phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Có được những kết quả mà nhà trường đạt được là nhờ sự phấn đấu không mệt mỏi của Hội đồng sư phạm nhà trường, đặc biệt là từ những cô giáo trẻ đầy nhiệt huyết và năng lực như cô Lò Thị Mai, cô Lò Thị Thu, Cô Lù Thị Thoa, Cô Hoàng Thị Hoa, cô Hà Thị Nhung, cô Lò Thị Bình....đặc biệt là thành tích của một cô giáo đầy nhiệt huyết và năng lực: cô Lò Thị Mai

Trong những năm tháng cống hiến cho nghề, cô nhanh chóng khẳng định năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của mình. Với những kiến thức đã được học ở trường, kinh nghiệm đúc kết từ công việc thực tế và không ngừng học hỏi bạn bè đồng nghiệp, những thế hệ đi trước, trong các đợt thi cấp cụm, huyện cô được đánh giá cao về chuyên môn, nghiệp vụ cũng như các kĩ năng xử lí tình huống của mình. Trong những giờ lên lớp, cô luôn tạo tình cảm thân thiện, niềm nở, gần gũi với các học trò, giúp các em có hứng thú và niềm đam mê học tập và rèn luyện… Không chỉ truyền cho học sinh những kiến thức học bổ ích, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm – người mẹ hiền thứ hai của các em. Cũng chính bằng niềm đam mê ấy, năm học nào cô cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và được nhận giấy khen của Công đoàn lao động huyện. Là một cô giáo có chuyên môn vững vàng, nhiệt tình, uy tín với bạn bè, đồng nghiệp, cô luôn hoàn thành tốt các công việc nhà trường, cấp trên giao phó, có nhiều sáng kiến trong công tác giảng dạy cũng như chủ nhiệm lớp.
       Tôi thật may mắn khi được là đồng nghiệp của cô. Tôi đã học tập được nhiều từ cách làm việc chuyên nghiệp, cẩn thận và chu đáo của cô. Ngoài công việc chuyên môn, cô còn tích cực tham gia mọi hoạt động của nhà trường. Đặc biệt là các hoạt động từ thiện hay thăm hỏi, cô luôn nhiệt tình, hang hái tham gia. Với cương vị là phó hiệu trưởng, cô luôn có những kế hoạch cho tổ một cách kịp thời, cụ thể, luôn có những ý kiến tham mưu đề xuất cùng BGH nhà trường trong các cuộc thi Giáo viên giỏi đạt hiệu quả tốt. Trong trường, cô luôn được đồng nghiệp quý mến nhờ tính cách thẳng thắn, chính trực, thân thiện, cởi mở, luôn quan tâm và sẵn sàng giúp đỡ mọi người.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài