GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ ba - 05/01/2021 15:43
Thực hiện theo công văn số 2128 kế hoạch phòng Trung tâm kiểm soát bệnh tật sở y tế Tỉnh Điện Biên ban hành ngày 29/12/2020 về việc tổ chức hoạt động truyền thông về phòng, chống covid-19 qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh các trường học tại xã triển khai dự án huyện Điện Biên Đông. Hôm nay trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám tổ chức giờ hoạt động ngoại khóa về phòng chống covid-19 cho các em học sinh trong nhà trường.
GIỜ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Nhằm mục đích huy động được sự tham gia của các Ban, ngành, đoàn thể trong  công tác phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng chống dịch, bệnh Covid-19 nói riêng. Cung cấp kiến thức về phòng, chống dịch bệnh nói chung và phòng, chống Covid-19 nói riêng cho học sinh trong trường học. Khuyến khích khả năng sáng tạo của mỗi học sinh trong nhà trường  về việc phát triển được các kiến thức về phòng, chống dịch bệnh. Các em học sinh trong nhà trường có cơ hội tăng cường giao lưu ngôn ngữ và tìm hiểu thêm về dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng. Cũng chính vì lẽ đó hôm nay thứ tư ngày 5 tháng 1 năm 2021, thực hiện theo công văn số 2128 kế hoạch phòng Trung tâm kiểm soát bệnh tật sở y tế Tỉnh Điện Biên ban hành ngày 29/12/2020 về việc tổ chức hoạt động truyền thông về phòng, chống Covid-19 qua các buổi sinh hoạt ngoại khóa cho học sinh các trường học tại xã triển khai dự án huyện Điện Biên Đông. Hôm nay trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám tổ chức giờ hoạt động ngoại khóa về phòng chống Covid-19 cho các em học sinh trong nhà trường.
Rất vinh dự cho học sinh trong nhà trường, giờ học ngoại khóa của các em được các cô chú ở sở Y tế tỉnh đến dự. Mở đầu buổi ngoại khóa là các tiết mục văn nghệ sôi động của đội văn nghệ của các em học sinh.

Tiếp theo chương trình là hội thi sáng tác truyện tranh với chủ đề phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng và phòng, chống các loại dịch bệnh nói chung. Phần thi thu hút được rất nhiều các em học sinh tham gia, 5 đội thi mỗi đội đều có nét độc đáo riêng. Các bức tranh thể hiện được đúng chủ đề với những nét vẽ đơn giản những toát lên được sự hiểu biết của các em về cách phòng bệnh Covid-19, phần thi còn hấp dẫn bởi những MC không chuyên thuyết trình tuyệt vời về sản phẩm của đội mình.

Kết thúc phần thi vẽ tranh là hoạt động rửa tay theo quy trình của các đội cũng diễn ra rất sôi nổi. Các em đã thể hiện rất tốt quy trình các bước rửa tay với xà phòng. Với sự tham gia của tất cả các bạn học sinh trung tâm với vũ điệu rửa tay sôi động.
Với không khí sôi nổi, tích cực và hào hứng của các bạn học sinh trong nhà trường; cùng những kiến thức bổ ích, những bức tranh sinh động mà các đội đã thể hiện.Giờ học ngoại khóa hôm nay đã kết thúc một cách tốt đẹp.

Học sinh thực hành rửa tay theo 6 bước

z2265983900787 ff06963f4c07065d79488f592bce0fe5