CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT CHO HỌC SINH

Thứ sáu - 22/12/2023 22:47
CHỦ ĐỘNG PHÒNG CHỐNG RÉT CHO HỌC SINH
Các đợt không khí lạnh tăng cường gây rét đậm, rét hại đã ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe cũng như việc học tập của học sinh vùng cao cả nước nói chung và Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám nói riêng.
20221214 084102
         Để bảo đảm sức khỏe và duy trì tỉ lệ chuyên cần của học sinh, nhà trường luôn quan tâm đến từng đối tượng học sinh việc ngủ ấm, mặc ấm. Ngay từ đầu năm học, trường đã rà soát, kiểm tra, sửa chữa cơ sở vật chất, lớp học. Kiểm tra chăn màn  Qua đó, đảm bảo tất cả học sinh nội trú trong toàn trường có đủ chăn màn áo ấm và các điều kiện tốt nhất cho các em yên tâm học.Các lớp học đều có đầy đủ hệ thống cửa kính, điện chiếu sáng, đều thoáng mát vào mùa Hè, ấm áp vào mùa Đông. Cùng với đó, ngay từ những ngày đầu mùa lạnh, trường đã triển khai tới toàn thể cán bộ, giáo viên công tác phòng, chống rét cho học sinh. Nhà trường đã huy động phụ huynh góp củi để đun nước ấm cho các con rửa mặt, vệ sinh tay chân trước giờ ăn. Để đảm bảo học sinh không nhiễm các bệnh do thời tiết lạnh, nhà trường thường xuyên tuyên truyền tới phụ huynh mặc quần áo đủ ấm cho học sinh. Hầu hết các em ở nội trú nhà trường chuẩn bị đầy đủ chăn màn, áo ấm kịp thời. Nhờ đó, tỷ lệ chuyên cần thường xuyên đạt từ 93-95%. Học sinh ở bán trú luôn được thầy cô nhắc nhở mặc ấm, vệ sinh sạch sẽ; đồng thời, quan tâm đến chỗ ngủ để kịp thời bổ sung thêm chăn ấm cho các em trong những ngày nhiệt độ xuống thấp. Cùng với đó, mỗi ngày, tổ cấp dưỡng của trường luôn cố gắng để học sinh có được bữa ăn nóng, ngon và đủ chất. Thực đơn được lên sẵn theo quy định về dinh dưỡng, các món ăn chỉ lên mâm ngay khi học sinh kết thúc các tiết học buổi sáng. Vào mùa Đông, khẩu phần được tăng thêm chút dầu mỡ để có thể giữ ấm. Đặc biệt, nhà trường có kế hoạch để thực đơn mỗi ngày được thay đổi, không trùng nhau giúp các em ăn ngon miệng.
20221214 084116 (1)

Ngôi trường là ngôi nhà thứ hai của em, khi được các thầy cô và các tổ chức Đảng và nhà nước quan tâm chắc chắn các em sẽ tiến bộ về mọi mặt các em xứng đáng là  chủ nhân, tương đai đất nước.

Tác giả bài viết: Lò Thị Tim