HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

Thứ tư - 22/11/2023 15:16
Thực hiện hoạt động giữa giờ trong trường học là một hoạt động quan trọng, rèn luyện sức khỏe, giúp học sinh giải trí, tạo hứng thú cho học sinh khi đến trường.

HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ

z4859339439786 fdbb467850ee00a0e368af704000ca6b

Thực hiện hoạt động giữa giờ trong các trường học là một hoạt động quan trọng, không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn giúp học sinh giải trí, thư giãn sau những tiết học học. Những năm gần đây, trường đã tổ chức hoạt động thể dục giữa giờ một cách sáng tạo, đổi mới, tạo hứng thú cho học sinh khi đến trường.
Đã thành thói quen, mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết học giữa giờ là các em học sinh Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học Nậm Ngám cùng náo nức ùa xuống sân trường để sẵn sàng bước vào bài thể dục giữa giờ. Nhìn từng lớp học sinh nhanh chóng xếp thành hàng ngay ngắn, thật ấn tượng khi thấy các em tự tin hòa mình vào các động tác ca múa hát, thể dục một cách say sưa, từng động tác tay đưa lên, đưa xuống thật nhịp nhàng kết hợp với động tác chân nhún nhảy đẹp mắt.

z4859348677215 07e72c385e58a14d8605428f6f671c91

Nhà trường đã duy trì và đổi mới hoạt động thể dục giữa giờ kết hợp với múa hát sân trường sôi nổi, hấp dẫn, thu hút học sinh. Nhờ hoạt động múa hát tập thể sân trường mà những em còn nhút nhát, thiếu tự tin đã mạnh dạn hơn. Qua các bài tập các em được vận động, nhảy múa, giải tỏa mọi mệt mỏi, căng thẳng, để học tập các tiết còn lại của buổi học đạt kết quả. Không đơn thuần chỉ là những động tác bài thể dục truyền thống mà các em học sinh được nhảy vũ điệu rửa tay, múa hát trong tiếng nhạc vui nhộn. Các buổi tập xen kẽ nhau, nhằm mang lại tinh thần sảng khoái cho các em trong học tập và rèn luyện tính nhanh nhẹn.

Ngoài ra, hoạt động  giữa giờ, ca múa hát thể dục sân trường trên còn có võ cổ truyền góp phần tích cực giúp học sinh, những kiến thức, rèn luyện sức khỏe nhằm phát triển toàn diện của học sinh. Đây là hoạt động để các trường học duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. hoạt động ca múa hát sân trường đã góp phần tích cực hơn trong việc rèn luyện năng lực, phẩm chất học sinh. Sau giờ học căng thẳng, học sinh được múa hát vui chơi đó là điều kiện tốt nhất cho các em được thư giãn, lấy lại sự cân bằng về tâm lý để tiếp thu tốt hơn trong các giờ học tiếp theo.

Từ đó, nhà trường cũng quan tâm và phát hiện những em có năng khiếu âm nhạc, thể dục thể để bồi dưỡng, nâng chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ thể dục thể thao trong nhà trường. Nhờ triển khai hiệu quả các phong trào cũng như hoạt động ca múa hát sân trường được khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi. Việc lồng ghép các bài thể dục truyền thống với múa hát, vũ điệu, võ cổ truyền sân trường hay đồng diễn thành một hoạt động ngoài giờ lên lớp triển khai trong giờ ra chơi tại trường học được đánh giá là một trong những phương pháp đổi mới giáo dục hiệu quả, khiến học sinh hứng thú hơn khi đến trường.

mới

Tác giả bài viết: Hoàng Văn Oanh