TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, CHỦ ĐỀ: "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA"

Thứ hai - 16/11/2020 08:49
Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu.
TUYÊN TRUYỀN VỀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG, CHỦ ĐỀ: "CHỐNG RÁC THẢI NHỰA"

Giáo dục cho học sinh ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa,với đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, hộp đựng đồ ăn, cốc…)cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người.
         Nhân dân trên địa bàn điểm trường đóng chân về trình độ dân trí còn thấp, nhận thức chưa tốt về vấn đề ô nhiêm môi trường, còn bị ảnh hưởng nhiều của phong tục tập quán, sống trên nhà sàn nhưng rác thải cứ vứt bữa bãi xuống gầm sàn, xung quanh nhà, ngoài đường bất cứ chỗ nào họ cũng có thể vứt rác được. Ngay như việc họ đưa con đến trường cho con ăn sáng xong túi nilon họ vứt luôn ra gốc cây nhiều lần các thầy cô chứng kiến và đến nhắc nhở họ, có khi là chính con em họ nhắc nhở vì các em đã được giáo dục, tuyên truyền trong nhà trường. Trước thực trạng đó thấy mình cần tuyên truyền tới nhân dân và bằng hành động thực tế của mình thầy trò điểm trường đi nhặt rác, thu gom rác thải xung quanh trường.
Học sinh thu gom rác thải
Thu gom và phân loại rác thải

Ngày 9/11/2020 điểm trường đã tổ chức dọn dẹp xunh quanh trường, “bảo vệ môi trường”, “Nói không với rác thải nhựa” giáo viên và học sinh toàn điểm trường Huổi Tao A đi nhặt rác.
          Hằng tháng lớp 1A7 còn thực hiện tuần lễ phong trào đổi rác thải nhựa lấy đồ dùng học tập. Các em học sinh trong lớp rất vui vẻ, nhiệt tình tham gia phong trào.
Rác thải nhựa được phân loại và đổi đồ dùng học tập
Học sinh đổi từ rác lấy đồ dùng học tập mình còn thiếu

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài

Từ khóa: Tổ khối 1