Y TẾ

Bệnh Than thường truyền nhiễm qua các loài động vật máu nóng, gia súc, động vật hoang dã và con người

CẢNH BÁO NGUY CƠ LÂY LAN BỆNH NHIỆT THÁN Ở CÁC TỈNH PHÍA BẮC

15:56 16/06/2023

Theo báo cáo của cơ quan quản lý chuyên ngành thú y các tỉnh, từ đầu năm 2023 đến nay cả nước có 14 người mắc bệnh Nhiệt thán (còn gọi là bệnh Than) tại 2 tỉnh Hà Giang (1 ca) và Điện Biên (13 ca); trên gia súc đã phát hiện 4 ổ dịch Nhiệt thán tại 2 tỉnh Hà Giang (1 ổ dịch) và Điện Biên (3 ổ dịch).

TIẾP TỤC TIÊM PHÒNG COVID–19 CHO HỌC SINH

21:05 12/07/2022

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng đối với bản thân và cộng đồng, trước tiên để bảo vệ sức khoẻ tăng cường miễn dich cho trẻ em trong tình hình dịch COVID-19, từ đó góp phần tăng sức đề kháng cho trẻ giảm lây truyền giữa các thế hệ trong gia đình và các giáo viên, học sinh với nhau đặc biệt là các em học sinh bán chú tại Trường PTDTBT TH Nậm Ngám. Trẻ được tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ, đúng lịch sẽ bảo vệ bản thân trẻ, góp phần bảo vệ cộng đồng, cùng cả nước thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID - 19. Tiêm phòng  cho trẻ em cũng giúp thúc đẩy các mục tiêu xã hội khác, đưa cuộc sống trở lại bình thường.

IMG 1638144094002 1638144187462

CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19 CỦA TRƯƠNG PTDTBT TH NẬM NGÁM

09:06 02/12/2021

Trước diễn biến tình hình dịch COVID 19 diễn ra phức tạp ở nhiều nơi cũng như trong Tỉnh Điện Biên chúng ta trong tháng vừa qua diễn biến rất phức tạp. Với phương châm " Quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh covid 19 trong trường học" BGH đã chỉ đạo cho cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, như thiết bị đo thân nhiệt, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch và xà phòng. Tổ chức tổng vệ sinh, phun khử trùng trường lớp, lau khử khuẩn bàn ghế, các bề mặt thường xuyên tiếp xúc, nhằm đảm bảo an toàn tốt nhất cho học sinh.

[NGOẠI KHÓA] THỰC HÀNH KỸ NĂNG SƠ CỨU THÔNG THƯỜNG CHO HỌC SINH

10:55 26/05/2021

Nhằm trang bị cho học sinh những kỹ năng sơ cứu thông thường, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã tổ chức hướng dân cho học sinh thực hiện một số kỹ năng sơ cứu thông thường khi bi bỏng, đứt tay, đứt chân đau bụng, đau đầu.

Virus Nipah đã gây ra tỷ lệ tử vong 70% trong các đợt bùng phát trước đây. Ảnh: Reuters.

CẢNH BÁO VIRUS TỪ DƠI GÂY PHÙ NÃO CÓ THỂ LÀ ĐẠI DỊCH TIẾP THEO

08:54 23/02/2021

Các nhà khoa học đã cảnh báo, căn bệnh phù não do virus Nipah gây ra có nguy cơ chết người ước tính gấp 75 lần so với virus SARS-CoV-2, có thể là đại dịch tiếp theo.