Ngày hội đọc sách với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn” ở Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám

Thứ ba - 26/04/2022 08:32

Hưởng ứng Ngày hội đọc sách và ngày Sách việt Nam 21/4, Chiều ngày 21/4/2022,Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám  tổ chức Ngày hội đọc sách, năm học (2021-2022). Chương trình được sự nhất trí của ban giám hiệu,các ban ngành đoàn thể nhà trường. Ban tổ chức đã tuyên truyền nêu bật ý nghĩa của việc đọc sách hiện nay, cũng như lịch sử ra đời của Ngày sách Việt Nam (21-4).
z3366138482796 6963b0e1c87b356ffea119a34b65e344

Với chủ đề “ Uống nước nhớ nguồn”. trong khuôn khổ ngày hội, các em học sinh cùng tham gia hoạt động với các nôi dung, gồm: vui văn nghệ, thi kể chuyện theo sách. Thăm quan khu trưng bày thu viện sách của nhà trường … Ở mỗi nội dung đều được chuẩn bị kỹ lưỡng và hình thức trang trí, thiết kế đẹp mắt và nội dung phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt khu trưng bầy sách, các Khu trường đã thể hiện được tình yêu sách với việc sắp xếp một cách ngan nắp, trang trọng với nhiều đầu sách quý về các mô học, tự nhiên, xã hội; đặc biệt là những cuốn truyện về Bác Hồ kính yêu.
z3366138482424 8cb49e40a86bbd9b6f81dc158cc56a30

Ngày hội đọc sách tại Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám  mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp các em học sinh được tiếp cận với nhiều loại sách, tìm được niềm vui trong đọc sách, hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn; góp phần giáo dục kĩ năng sống. Đây còn là dịp để học sinh giao lưu, học tập nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, qua đó góp phần thực hiện phong trào “Trường học thân thiện - học sinh tích cực”, tạo nên không gian văn hoá, vui tươi, bổ ích cho tất cả bạn đọc và những người yêu sách. Đồng thời tôn vinh sách, khẳng định vai trò, giá trị của sách trong đời sống xã hội. Hoạt động này cùng với việc duy trì phong trào đọc sách ở Thư viện Xanh, thực sự là nhân tố tích cực góp phần phát huy văn hóa đọc trong nhà trường.
z3366138451471 54c86c0bcd10677d9af23efd6b2f5cfd

Sau khi tổ chức thành công Ngày hội đọc sách năm 2022, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám xây dựng kế hoạch hoạt động ngoại khóa là đọc sách cho các em học sinh, nhất là dịp hè năm nay.

Tác giả bài viết: Nguyễn Trọng Tấn

Từ khóa: Tổ khối 5