THI ĐUA HỌC TẬP CHÀO MỪNG NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC 30/4 CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM – HUYỆN ĐIỆN BIÊN ĐÔNG – TỈNH ĐIỆN BIÊN.

Thứ ba - 12/04/2022 15:33
Học tập là một quá trình dài, là một cách để con người tiếp cận tri thức, nâng cao trình độ, mở mang trí óc để khám phá những điều hay lẽ phải. Học là việc cần thiết suốt đời bởi tri thức nhân loại là một kho tàng vô cùng phong phú, nó như biển cả mênh mông mà sự hiểu biết của con người lại có hạn.
           Con người ta khi sinh ra, chưa có hiểu biết về cuộc sống, chưa biết làm gì cả, vì vậy phải học từ việc nhỏ nhất, đơn giản nhất trở đi. Lớn lên đến trường phải học đọc, học viết, học những kiến thức tự nhiên và xã hội để trang bị cho mình những trí thức cần thiết trong cuộc sống nhằm giúp mình sau này có thể làm việc tốt bởi trẻ mà không học thì sẽ rất khó để chúng ta có thể vào đời một cách vững vàng. Khi trưởng thành lại cần phải học.
             Cũng vì lẽ đó trong những ngày vui tươi và tràn đầy ý nghĩa của tháng 4 này, thầy và trò cả nước đang nô nức thi đua lập thành tích chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4
             Hoà chung không khí thi đua sôi nổi ấy thầy và trò trường PTDTBT tiểu học Nậm Ngám - huyện Điện Biên Đông - Tỉnh Điện Biên đã và đang tích cực hưởng ứng bằng những việc làm và các hoạt động cụ thể, thiết thực. Một trong những hoạt động cụ thể, thiết thực đó là hoạt động: Thi đua học tốt – dạy tốt chào mừng ngày giải phóng miền nam 30/4 .
20220412 102732          Những kiến thức ta được học trong trường không chỉ là nền tảng cơ bản trong cuộc sống, khi bắt tay vào công việc thường nảy sinh ra nhiều vấn đề. Để giải quyết được ta phải tự học, tự nâng cao kiến thức. Hiện nay trình độ khoa học kỹ thuật, văn hoá tri thức ngày càng phát triển, càng có nhu cầu đòi hỏi cao đối với con người. Nếu chúng ta ngừng học tập thì sẽ bị lạc hậu, tụt lùi, không đảm đương được các công việc được giao, không hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công. Không ngừng học tập thì mới trở thành người có ích cho gia đình và cho xã hội.
Đến ngày hôm nay, truyền thống “ tôn sư trọng đạo”  vẫn được nhân dân và bao thế hệ học trò giữ gìn và phát huy. Những người lái đò họ là những người thầy, người cô rất mực đáng kính, những người dành cuộc đời mình tận tụy, chắt chiu từng giọt tinh hoa của nhân loại, làm thành mật ngọt tri thức nuôi dưỡng chúng ta trở thành những người có ích cho đời.
20220412 102448

z3244891813707 1c0627bf5a03e9ac481438a0933e97ba