NIỀM VUI KHI ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG CỦA CÁC EM HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NGẬM NGÁM!

Thứ sáu - 11/03/2022 09:18
Hằng ngày, được đến trường gặp thầy cô, bạn bè là niềm vui, là điều mà các em mong chờ! Đó chính ngôi trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám nói chung, điểm bản Háng Trợ nói riêng.
Cụm điểm trường Háng Trợ thân yêu này đã thực sự trở thành “ngôi nhà thứ hai” của học sinh bản Háng Trợ. Vì nơi đây, các em được sống trong tình yêu thương của thầy cô và bạn bè. “Ngôi nhà ấm áp”, là nơi các em học sinh cảm thấy “muốn đến”. Cô trò đang tích cực xây dựng mô hình “Lớp học thân thiện”. Một lớp học luôn mang đến cho giáo viên và học sinh sự thoái mái và hướng thú trong việc dạy – học, một trạng thái cảm xúc tích cực. Và ở đó các em được bày tỏ và được lắng nghe một cách đầy tôn trọng. Các em được mở rộng phát triển kỹ năng học tập, tình cảm, thể chất, sáng tạo, nghệ thuật thông qua các hoạt động dạy - học hằng ngày.
NIỀM VUI KHI ĐƯỢC ĐẾN TRƯỜNG CỦA CÁC EM  HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NGẬM NGÁM!

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám luôn luôn chú trọng để mang đến cho các em không gian học tập thân thiện và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra thầy trò tích cực xây dựng cảnh quan trường lớp xanh – sạch - đẹp.Từng khuôn viên đều được thiết kế các “góc xanh” giúp giáo viên và học sinh thư giãn sau những giờ học căng thẳng. Các em thường xuyên trồng, chăm sóc bồn hoa, cây cảnh, và rau xanh.Nơi học sinh cảm nhận được sự hạnh phúc khi đến trường. Nơi đây học sinh được tích lũy kiến thức và kỹ năng sống thông qua những hoạt động ngoài giờ lên lớp. Các hoạt động không chỉ nằm trong khuôn khổ lớp học mà còn được tổ chức ngoài lớp học, giúp các em cảm nhận sâu sắc về môi trường sống xung quanh các em.

z3244891802947 ddd6fc8db265cf8379ca0aa9d783ac80

Tại nơi đây, các em luôn được học những kiến thức – hành trang để dẫn bước các em vào đời làm những người công dân có nhân cách sống tốt, có tâm hồn trong sáng, biết yêu thương, sống có trách nhiệm với gia đình, trách nhiệm với quê hương và đồng loại. Tình cảm yêu thương của các em đã, đang và sẽ lan tỏa tới tất cả mọi người, đặc biệt với những người có hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Không những thế học sinh biết nêu cao tinh thần “tương thân tương ái” giúp nhau cùng tiến bộ về trong học tập cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

z3249435083951 1c0627bf5a03e9ac481438a0933e97ba
Các em học sinh trong cụm bảnluôn phấn đấu rèn luyện trở thành những người con ngoan trò giỏi.Cùng nhau xây dựng mái trường thân thương nàyđể khi các em đến trường đều cảm nhận được: “ Mỗi ngày đến trường là một ngày vui.”
z3244891814765 0880bfc816f5dd28e2180055bd6829c7

Tác giả bài viết: Vũ Thị Ánh