HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM 94 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM

Chủ nhật - 18/02/2024 15:24
VOV.VN - Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2024), sáng nay (2/02), tại thủ đô Phnom Penh, Đảng bộ tại Campuchia đã long trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, với sự tham dự của đông đảo các cán bộ, đảng viên.
Thanh lap Dangb1
          Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng cho biết, nhân kỷ niệm 94 năm thành lập Đảng (3/2/1930- 3/2/2024), chúng ta cùng nhau dâng hương tại Phòng thờ Bác Hồ, để báo cáo với Bác một số kết quả mà Đảng bộ tại Campuchia làm được trong năm 2023.
         Đảng uỷ tại Campuchia đã chỉ đạo Cấp ủy các chi bộ, tổ chức Đảng trực thuộc tăng cường công tác lãnh đạo cơ quan, đơn vị, chủ động triển khai các hoạt động phù hợp với tình hình mới, đặc biệt làm tốt công tác chính trị tư tưởng, kịp thời quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng để cán bộ, đảng viên, quần chúng giữ vững lập trường, yên tâm công tác, giữ vững đoàn kết nội bộ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Quang cảnh buổi lễ

Các đaị biểu tham dự lễ dâng hương kỉ niệm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam tại trụ sở Đại sứ quán Việt Nam ở Campuchia

Năm 2023, quan hệ hai nước Việt Nam - Campuchia tiếp tục phát triển sâu rộng và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực về chính trị, đối ngoại, quốc phòng - an ninh ngày càng thực chất, hiệu quả; hợp tác kinh tế, thương mại đầu tư chuyển biến mạnh mẽ, đóng góp vào tăng trưởng của hai nước.
Trong năm 2023, hai nước đã trao đổi trên 60 đoàn (trong đó có 4 đoàn cấp cao), chưa kể nhiều đoàn nhỏ lẻ, gặp gỡ, giao lưu giữa các địa phương, quân khu, các tổ chức hội đoàn, quần chúng hai nước. Bí thư Đảng ủy, Đại sứ Nguyễn Huy Tăng nhấn mạnh: "Chúng ta có thể tự hào nói rằng, trong năm 2023, toàn thể Đảng bộ chúng ta đã triển khai thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị được giao trên tất cả các lĩnh vực công tác, từ chính trị, kinh tế, quốc phòng an ninh, văn hoá - tuyên truyền đối ngoại, bảo hộ công dân và công tác đối với người gốc Việt tại Campuchia…, góp phần thực hiện thành công đường lối đối ngoại của Đảng theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ 28, Nghị quyết Hội nghị Ngoại giao lần thứ 31, bảo đảm cao nhất lợi ích của Việt Nam tại Campuchia, đồng thời tăng cường và thắt chặt hơn nữa quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Campuchia..."
Bí thư Đảng ủy, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Vương quốc Campuchia Nguyễn Huy Tăng dâng hương.

Các đại biểu đã thành kính dâng hương tại phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thành kính dâng hương tại phòng thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc nhằm tưởng nhớ công ơn to lớn, khắc ghi lời dạy của Người cho thế hệ chúng ta hôm nay và mai sau.

Bài viết sưu tầm

Tác giả bài viết: Văn Đỗ - Tuấn Anh/VOV - Phnom Penh ( Lò Hương - Sưu tầm)

Nguồn tin: vov.vn