CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2022

Thứ tư - 23/11/2022 22:13
Tôn sư trọng đạo là truyền thống nhân văn tốt đẹp của dân tộc ta từ ngàn đời xưa đến nay. Truyền thống ấy thể hiện rõ nét nhất trong ngày 20/11 hằng năm.
CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11 NĂM 2022
        Hòa trong không khí rộn ràng, hân hoan của ngành giáo dục trong cả nước kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022), những ngày qua, trường PTDTBT THCS Pu nhi, Trường PTDTBTTiểu học Nậm Ngám, Trường PTDTBT Tiểu học Pu Nhi,Trường Mầm Non Háng Trợ, trường mầm non Pu Nhi đã có rất nhiều hoạt động của học sinh, phụ huynh và giáo viên cùng nhau hướng đến chào mừng ngày lễ trọng đại này.
 ảnh 1
        Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20-11 do các em học sinh và chính các thầy cô thể hiện. Qua đó tạo điều kiện để học sinh, giáo viên giao lưu, thắt chặt hơn nữa tinh thần đoàn kết đồng thời giáo dục tư tưởng chính trị cho học sinh, tăng cường giáo dục thẩm mỹ, đạo đức, lối sống nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh, góp phần thực hiện tốt phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Nội dung văn nghệ xoay quanh chủ đề về mái trường, thầy cô, bạn bè; ca ngợi truyền thống về ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Trong ngày hội của các Thầy Cô, các Nhà trường vinh dự được đón nhận sự quan tâm và tri ân của Đảng Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã Pu Nhi, của hội cha mẹ phụ huynh học sinh đến chúc mừng Thầy Cô các nhà trường.
 ảnh 2
       ảnh 3
        Để tri ân các thầy cô giáo nhân ngày Nhà Giáo Việt Nam, liên đội trường THCS, trường Tiểu học, mầm non xã Pu Nhi đã phối hợp với phụ huynh tổ chức các hoạt động thiết thực cho các thầy cô giáo đóng trên địa bàn … Đây là món quà tri ân rất ý nghĩa mà Đảng Ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ và các ban ngành đoàn thể trong xã, các cơ quan đơn vị đóng trên địa bàn xã Pu Nhi tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ, trao cho mình hành trang tri thức để bước vào đời, góp phần bồi đắp tình cảm yêu thương, biết ơn của các thế hệ học sinh với thầy cô và ngôi trường đã dạy dỗ mình nên người. Cũng qua các hoạt động này, mối quan hệ tình cảm giữa thầy và trò được gắn kết, đồng thời nâng cao tinh thần trách nhiệm của các thế hệ giáo viên, học sinh trong trường, để mỗi ngày đến trường của thầy trò là một ngày vui.
 anh5
     anh6

ảnhn8
        ảnh 9
         Những hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam của các trường trên địa bàn xã Pu Nhi nhằm tạo cho các em học sinh có được môi trường và điều kiện học tập tốt nhất và cũng để giáo dục cho học sinh truyền thống "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để Thầy - Trò của trường trao đổi những tâm tư, tình cảm, động viên nhau hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ dạy và học, cùng xây dựng nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Tác giả bài viết: Lê Văn Đàn