TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM TỔ CHỨC BUỔI TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG

Chủ nhật - 15/01/2023 17:53
TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM TỔ CHỨC BUỔI TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG HỌC TRƯỚC DỊP NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO NĂM 2023.
Hòa chung trong không khí tưng bừng chào mừng Tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, các em HS Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tích cực dọn vệ sinh trong lớp học, khu Nội trú và xung quanh trường học, góp phần tạo cảnh quan môi trường xanh-sạch-đẹp trước kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán dài ngày.
ảnh HS dọn vệ sinh sau khi ăn
Để chuẩn bị cho công tác bàn giao cơ sở vật chất cũng như nhằm đảm bảo công tác vệ sinh trường lớp xanh- sạch – đẹp  trước khi nghỉ Tết Nguyên Đán, cuối buổi học 16/01/2022 trường PTDTBT Tiểu Học Nậm Ngám tổ chức buổi tổng vệ sinh trường, lớp học. Dưới sự phân công công việc của cô giáo cụm trưởng, giáo viên chủ nhiệm các em học sinh trở về lớp của mình sắp xếp sách vở đồ dùng học tập gọn gàng, sau đó quét màng nhện, lau và sắp xếp bàn ghế, lau cửa kính, quét dọn lớp học.
ảnh HS dọn vệ sinh lớp học
Sau khi dọn lớp học sạch sẽ học sinh các lớp tiến hành dọn vệ sinh khu vực sân trường và xung quanh sân trường. Các em học sinh lớp 4, 5 nhổ cỏ quét dọn xung quanh trường, dọn nhà vệ sinh. Các em lớp 1, 2  quét sân trường, các em học sinh lớp 3 nhổ cỏ bồn hoa và tưới cây cảnh, hoa.
ảnh vệ sinh sân trường
Sáng ngày 17/1/2023 giáo viên chủ nhiệm phụ trách các phòng nội trú, kết hợp với các đồng chí nhân viên giặt chăn màn phòng mình phụ trách. Các em học sinh quét và lau dọn phòng nội trú. Đến chiều ngày 17/1 /2023 giáo viên phụ trách các phòng kiểm tra phòng mình phụ trách một lượt cho các em học sinh Nội trú gấp chăn màn, quần áo gọn gàng trước khi về nhà ăn tết cùng gia đình.
ảnh học sinh gấp chăn màn
Buổi lao động vệ sinh trước khi nghỉ tết tuy mệt nhưng mang đầy ý nghĩa. Ai cũng vui vì đã góp phần công sức nhỏ bé của mình để làm đẹp cảnh quan nhà trường, vệ sinh trường lớp sạch sẽ để đón một mùa xuân mới. Một mùa xuân đầy niềm tin và thắng lợi.
ảnh HS dọn vệ sinh sau khi ăn

Tác giả bài viết: Lương Thị Nhung - Tổ khối 1