HOẠT ĐỘNG GIỮA GIỜ CỦA HỌC SINH TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ bảy - 17/12/2022 22:29
Hoạt động tập thể ở trường Tiểu học có ý nghĩa rất quan trọng, các hoạt động thể dục, múa hát sân trường giúp các em giảm bớt căng thẳng sau những tiết học.
ẢNH BÌA

Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo, kế hoạch chỉ đạo thực hiện các hoạt động giáo dục của nhà trường. Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh Tiểu học, nhà trường đã tổ chức các hoạt động trải nghiệm ngoài giờ lên lớp, hoạt động tập thể giữa giờ cho học sinh.
anh3

Nhằm tạo không khí thoải mái cho các học sinh hằng ngày. Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám tổ chức hoạt động tập thể giữa giờ cho các em học sinh tạo không khí thoải mái cho các em được thư giãn tinh thần, giảm bớt căng thẳng để học tốt các tiết học tiếp theo. Trong giờ ra chơi, các em học sinh được tham gia vào rất nhiều các hoạt động lành mạnh và bổ ích như: Thể dục giữa giờ, múa hát tập thể, chơi các trò chơi dân gian, đọc sách báo, chăm sóc bồn hoa cây cảnh…
ẢNH 2

Mỗi khi nghe tiếng trống báo hiệu giờ ra chơi sau tiết 2 là các thầy cô giáo chủ nhiệm lại khẩn trương cho các em xếp hàng tập trung ở sân trường để sẵn sàng vào bước các hoạt động tập thể giữa giờ.  Hoạt động múa hát tập thể giúp các em thoải mái, vui vẻ, giảm sự căng thẳng sau giờ học, bước vào tiết học mới tràn đầy năng lượng. Qua hoạt động múa hát tập thể giữ giờ, nhà trường còn giáo dục các em tình yêu Tổ Quốc, yêu gia đình,thầy cô, bạn bè.  Góp phần rất lớn trong việc giáo dục kĩ năng sống cho học sinh, hình thành và phát triển ở học sinh các kĩ năng cơ bản, cần thiết phù hợp với sự phát triển chung của các em. Đây cũng là con đường để giúp trẻ hình thành và phát triển toàn diện nhân cách.
z3937421294278 d0c0d8026e9ade4284f5614b3e2573a7

Không đơn thuần chỉ là những động tác thể dục truyền thống mà các em học sinh được múa võ cổ truyền, múa hát trong tiếng nhạc vui nhộn. Các buổi tập nhảy theo nhạc và buổi tập các động tác truyền thống được xen kẽ nhau, nhằm mang lại tinh thần sảng khoái cho các em trong học tập và rèn luyện tính nhanh nhẹn. Ngoài ra, múa hát sân trường còn góp phần tích cực giúp học sinh ôn luyện, củng cố những kiến thức, kỹ năng âm nhạc đã được học ở các giờ chính khóa. Đây là hoạt động để các trường học duy trì phong trào văn hóa văn nghệ, tạo không khí vui tươi, phấn khởi. Từ đó, nhà trường cũng quan tâm và phát hiện những em có năng khiếu âm nhạc để bồi dưỡng, nâng chất lượng phong trào văn nghệ trong nhà trường.
ẢNH 1

Hoạt động múa hát tập thể là sân chơi bổ ích, lành mạnh, vui khỏe cho các em học sinh sau những giờ học trên lớp, giúp các em tự tin, năng động hơn để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”.

Tác giả bài viết: Hà Nhung

Nguồn tin: Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám - Tổ khối 2