HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ ba - 29/12/2020 15:32
Tháng 12 – Tháng cuối của một năm – Tháng mà hẳn ai cũng cảm thấy bận rộn nhất để hoàn tất những công việc còn dang dở. Nhưng là người Việt Nam, chúng ta không quên được ngày kỷ niệm lịch sử trọng đại của đất nước, ngày mà hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ được nhắc đến nhiều nhất Ngày 22/12.
HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY 22/12 CỦA TRƯỜNG TIỂU HỌC NẬM NGÁM
Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Khẳng định truyền thống vẻ vang, sự lớn mạnh của Quân đội Nhân dân Việt Nam trong 74 năm qua dưới sự lãnh đạo của Đảng và Bác Hồ. Đồng thời tuyên truyền giáo dục học sinh truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống đấu tranh của quân và dân ta. Trường PTDTBT TH Nậm Ngám đã tổ chức buổi hoạt động kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020)

Chương trình được tổ chức với nhiều nội dung phong phú và ý nghĩa. Học sinh toàn trường được ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam. Các lớp đã chuẩn bị những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt các em học sinh còn được giao lưu với bác cựu chiến binh, nghe bác nói về lịch sử, ý nghĩa của ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng thời còn nghe các bác kể về những kỷ niệm trong cuộc sống và chiến đấu của người lính.

- Nghe kể chuyện về anh hùng liệt sĩ: chị Võ Thị Sáu, Nông văn Dền…
Qua những hoạt động này đã giúp các em học sinh trường tiểu học Nậm Ngám  hiểu thêm về ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12. Từ đó quyết tâm phấn đấu học tốt để noi theo truyền thống cách mạng vẻ vang hào hùng của Quân đội nhân dân Việt Nam.
  - Tổ chức trải nghiệm cho học sinh các hoạt động của ( anh bộ đội cụHồ)
  -  Bên cạnh đó, các hoạt động ngoại khóa với chủ điểm “ Anh bộ đội cụ Hồ ” với chương trình văn nghệ thể hiện truyền thống vẻ vang của quân đội nhân dân Việt Nam cùng các tiết mục kể chuyện đến từ các chi đội khối 4,5 với các câu chuyện kể về gương chiến đấu dũng cảm sẵn sàng “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh ” của các anh Phan Đình Giót , Kim Đồng , Võ Thị Sáu ….
Các hoạt động trên không chỉ góp phần đẩy mạnh phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” của nhà trường mà còn giáo dục cho học sinh lòng biết ơn sâu sắc đối với những thế hệ cha ông đi trước, những lớp người rất đỗi bình dị, hiền lành mà lại phi thường, dũng cảm. Những con người đã không tiếc phần xương máu của mình góp phần quan trọng làm nên trang sử vàng của dân tộc.

Tác giả bài viết: Hà Thị Vui

Từ khóa: Tổ khối 4