CÔNG TÁC DUY TRÌ TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I VÀ KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Thứ ba - 23/01/2024 15:35
Ngày 28, 29/12/2023, đoàn đánh giá ngoài của sở GD&ĐT Tỉnh Điện Biên đã có buổi làm việc chính thức kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận  duy trì  trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ I đối với Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông. Về phía đoàn kiểm tra của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên cố đồng chí Đào Thái Lai Trưởng phòng giáo dục Mầm Non, Tiểu học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, cùng các thành viên trong đoàn kiểm tra thẩm định chất lượng của Sở Giáo dục và Đào tạo. Làm việc với đoàn kiểm tra về phía phòng GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Quang Ngân - Phó trưởng phòng GD& ĐT Điện Biên Đông cùng các đồng chí đại diện chuyên môn PGD&ĐT huyện. Đại diện cho UBND xã Pu Nhi có đồng chí Sùng A Của Phó chủ tịch xã Pu Nhi và cùng các đồng chí đại diện Hội cha mẹ phụ huynh học sinh của nhà trường. Về phía nhà trường gồm các đồng chí BGH nhà trường và tổ trưởng chuyên môn, cùng các cá nhân phụ trách các Tiêu chuẩn và minh chứng.
z5097618074123 a70f43e112b49dc4fccf3570719d8d8d

Tại buổi làm việc, Đoàn đánh giá ngoài của Sở GD&ĐT tỉnh đã tiến hành kiểm tra khảo sát các tiêu chuẩn theo thông tư 17/BGD&ĐT như: Tổ chức và quản lý nhà trường; cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; cơ sở vật chất và thiết bị dạy học; quan hệ nhà trường, gia đình và xã hội; hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục nhà trường… . Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám những năm qua, chất lượng dạy học tại nhà trường luôn được duy trì ổn định. Năm 2016, nhà trường được công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ I. Thực hiện công tác tự đánh giá kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận lại trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I, tổng số tiêu chí được đánh đạt, Qua kiểm tra, trường đã chuẩn bị đầy đủ minh chứng và các tài liệu liên quan về kiểm định chất lượng giáo dục.
z5097618086257 c4ccd387ff1f7fd3a80ee0e3f2d763b7

Kết luận tại buổi khảo sát, đại diện đoàn kiểm tra của Sở GD&ĐT tỉnh Điện Biên đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cấp ủy, chính quyền xã Pu Nhi và tập thể lãnh đạo nhà trường trong việc xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Công tác quản lý hồ sơ sổ sách, các nguồn minh chứng lưu trữ đầy đủ, sắp xếp khoa học. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông cần tiếp tục vận dụng đổi mới phương pháp dạy học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt là nâng cao tỷ lệ học sinh giỏi các cấp cấp; đẩy mạnh khai thác, sử dụng hiệu quả thiết bị dạy học; nâng cao chất lượng các tiêu chí, tiêu chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục; hoàn thiện hồ sơ báo cáo Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo để đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định công nhận trường đạt chuẩn kiểm định chất lượng Cấp độ II, và duy trì chuẩn Quốc gia Mức độ I.
z5097618161200 b7a1e8d8a49138c96f9fa2a31317d752

Đại diện cho lãnh đạo tập thể của nhà trường đồng chí Nguyễn Đức Long Hiệu trưởng nhà trường phát biểu hứa với đoàn kiểm tra thẩm định của Sở GD&ĐT, tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được và hoàn thiện các tiêu chí về cơ sở vật chất để nhà trường đáp ứng với các điều kiện đổi mới Chương trình giáo dục PT 2018. Và duy trì tốt các tiêu chí của trường chuẩn Quốc gia Mức độ I trong các giai đoạn tiếp theo.

Tác giả bài viết: Lò Thị Tim

Nguồn tin: Trường PTDTBT TH Nậm Ngám