Thứ ba - 16/01/2024 15:14
NGÔI TRƯỜNG CỦA YÊU THƯƠNG VÀ CHIA SẺ
Trường PTDTBT TH Nậm Ngám luôn lan tỏa thông điệp " Yêu thương và chia sẻ " Nhằm tuyên truyền, kêu gọi mỗi thầy, cô giáo, mỗi em học sinh tự xây dựng hạnh phúc cho chính bản thân và lan tỏa đến mọi người xung quanh, dựa trên tình yêu thương và lòng nhân ái. Bởi thực tế, hạnh phúc đến từ những điều giản dị nhất,từ những cử chỉ quan tâm, yêu thương, hay sự chia sẻ trong đời sống hằng ngày. Mỗi cá nhân hãy biết yêu thương để nhận được yêu thương, chia sẻ để nhận được sẻ chia, tôn trọng để được tôn trọng.

z5076406358822 ab2beab13a785fd41ff0f605ac181797
z5076406337205 da64adc0099cba1265edf23e40a892f4
z5076406363286 0112bc2df1e562a573bd4bb2a4efe4ff
Chắc hẳn rằng, ai trong cuộc sống này cũng  muốn được hạnh phúc, yêu thương, chia sẻ. Từ lâu, gia đình được xem là cái nôi hình thành nhân cách con người. Ông bà, cha mẹ mẫu mực làm gương để cho con trẻ noi theo. Bởi những gì hình thành trong gia đình sẽ trở thành bài học đầu đời, là hành trang con trẻ mang theo trong suốt quá trình hình thành và phát triển nhân cách của mỗi người. Thực tế, trong cuộc sống hiện nay không ít gia đình thành đạt, các thành viên yêu thương đùm bọc lẫn nhau và luôn chia sẻ khó khăn với những mảnh đời kém may mắn.
          Mỗi thầy cô, các em học sinh hãy phấn đấu thể hiện bằng hành động có ý nghĩa nhất cho gia đình mình, cho nhà trường, cho quê hương và cho xã hội trong giai đoạn hiện nay. Theo đó, mỗi người cần gương mẫu chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các phong trào thi đua của địa phương, xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, tương trợ giúp đỡ mọi người trong cộng đồng.
          Hãy yêu thương và chia sẻ  và giúp đỡ mọi người xung quanh ta, trước hết là gia đình, người thân. Thực hiện tốt những điều đó nghĩa là mỗi thầy cô giáo và các em học sinh đã góp phần chào đón ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3, vừa là biểu hiện sự nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho bản thân mình, cho gia đình, người thân và xã hội.

Tác giả bài viết: Đỗ Thị Kim Thoa