BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Thứ sáu - 08/12/2023 10:12
Từ khi thực hiện đổi mới sách giáo khoa chương trình 2018. Buổi  sinh hoạt dưới cờ của các em học sinh trường PTDT BT Tiểu học Nậm Ngám lúc nào cũng sôi nổi.
ĐẠI DIỆN
BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ
         Trước tiên dưới sự điều hành của tổng phụ trách luôn sát sao với các em trong toàn trường.Tổng phụ trách dạy hát Quốc ca, Đội ca,hàng tuần các em được tham gia sinh hoạt dưới cờ đều đặn và nhận xét mặt mạnh yếu về hoạt động trong tuần  từng lớp học trao cờ cho các em.

hình

Sau đó các em về sinh hoạt theo khối lớp của mình dưới sự điều hành  của giáo viên chủ nhiệm. Mỗi tháng có một chủ điểm các thầy cô sẽ bám vào các chủ điểm đó dạy cho các em. Các nội dung dạy luôn được đổi mới linh hoạt, giúp các em bộc lộ nhiều năng khiếu, vận dụng trí thức vào hoạt động hàng ngày biết tự điều chỉnh hành vi đạo đức, lối sống cho phù hợp .Chú trọng đến việc  tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật phù hợp , giáo dục truyền thống nhà trường, các hoạt động luôn hướng tới nội dung tuyên truyền giáo dục . Rèn luyện nhiều kĩ năng thiết yếu. Như hoạt động nhóm theo cặp đôi, các em tham gia sắm vai các nhân vật trong truyện…. tiết học được tổ chức theo khối nên các em cùng một lứa tuổi rất thoải mái, sôi nổi mở đầu một tuần học mới. Mặt khác, cũng qua hoạt động trải nghiệm, giúp các em củng cố khắc sâu những kiến thức đã học ở các môn học trên lớp và phát triển, bồi dưỡng năng lực tổ chức quản lý Trong hoạt động của các em có thể tự khẳng định trước xã hội, nên dạng hoạt động này có sức hấp dẫn mạnh đối với trẻ em vốn rất hiếu động, ham muốn tham gia sinh hoạt tập thể và muốn khẳng định mình.
HÌNH 1

Việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ không chỉ phát huy ý nghĩa giáo dục mà còn tạo hứng thú cho các em đến trường. Mở ra một tuần học mới với tinh thần vui tươi bổ ích. Qua đó từng bước làm giàu thêm những kĩ năng tập thể, xã hội cho các em.

Tác giả bài viết: Lù Thị Thoa