HƯỞNG ỨNG "TUẦN LỄ ÁO DÀI"

Thứ tư - 03/03/2021 00:25
Nhằm lan tỏa rộng rãi về lịch sử, giá trị của Áo dài Việt Nam, chủ tịch công đoàn trường phát động hưởng ứng “Tuần lễ Áo dài” năm 2021 từ ngày 1-3 đến 8-3-2021.
Duyên dáng áo dài Việt Nam
          Áo dài Việt Nam là trang phục truyền thống và là biểu tượng về nét đẹp văn hóa đặc sắc của dân tộc. Trong tà áo dài, hình ảnh người phụ nữ Việt Nam như đẹp hơn, tự nhiên, miềm mại và thanh thoát hơn.
          Áo dài đã gắn liền với tâm hồn người Việt từ nghìn đời nay. Dù ở đâu và dù thời gian có trôi đi, áo dài vẫn sẽ mãi mãi trường tồn với đất nước và phụ nữ Việt Nam.
Những tà áo dài của tập thể nữ giáo viên trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám

Thực hiện công văn số: 182/LĐLĐ về việc Tổ chức "Tuần lễ áo dài" ngày 23 tháng 02 năm 2021 của LĐLĐ huyện Điện Biên Đông. Công đoàn Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã phát động nữ giáo viên, công nhân viên trong nhà trường mặc áo dài khi làm việc phù hợp với điều kiện đặc thù và thực tiễn. Đồng thời, tập trung đồng loạt mặc áo dài vào thứ 2 (ngày 8/3/2021) nhằm lan tỏa vẻ đẹp áo dài nơi công tác nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống xã hội.
Nữ giáo viên cụm bản Háng Trợ - Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám mặc áo dài khi đến trường.

Qua đó, lồng ghép tuyên truyền về truyền thống áo dài Việt Nam trong những bài giảng. Tham gia các hoạt động phù hợp với tình hình phòng, chống Covid-19, nhằm lan tỏa, khơi dậy niềm tự hào vẻ đẹp áo dài của phụ nữ Việt Nam trong nhân dân và học sinh.
Cô giáo Hoàng Thị Hoài, chủ nhiệm lớp 1a7 diện áo dài khi lên lớp .

Tác giả bài viết: Hà Nhung

Nguồn tin: Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám- Tổ khối 2