TẾT TRUNG THU TRONG BỐI CẢNH DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ bảy - 25/09/2021 09:59
Tết Trung thu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, vì thế, với trẻ em, trông trăng năm nay thật đặc biệt.
Trao quà Trung thu tại lớp học
        Tết Trung thu trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp, vì thế, với trẻ em, trông trăng năm nay thật đặc biệt, sẽ không có các hoạt động bày cỗ, rước đèn ông sao, múa hát, vui văn nghệ… mà thay vào đó, mỗi địa phương, cộng đồng dân cư, gia đình có cách tổ chức Tết Trung thu cho các em phù hợp, bảo đảm các quy định phòng, chống dịch.
      Với tên gọi Tết đoàn viên, Trung thu hàng năm là dịp để các thành viên trong mỗi gia đình Việt ngồi quây quần ngắm trăng bên mâm cỗ với các loại bánh, quả đặc trưng của mùa thu. Đây cũng là ngày mà con trẻ háo hức, trông chờ nhất trong năm, được xúng xính trong quần áo đẹp cùng bạn bè rước đèn lồng, phá cỗ, xem múa lân, múa rồng… Tuy nhiên, mùa trăng năm nay trong điều kiện ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID- 19, các hoạt động vui chơi, giải trí an toàn, lành mạnh tạm dừng tổ chức để đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh. Các địa phương, trường học lựa chọn các hoạt động vui hội trăng rằm phù hợp với điều kiện thực tế nhưng vẫn giữ được các giá trị văn hóa truyền thống.
Các con vui Trung thu tại lớp học

Tỉnh Điện Biên không nằm trong vùng dịch, nhưng để đảm bảo với các điều kiện phòng, chống dịch bệnh, Tết Trung thu năm nay điểm bản Huổi Tao A, Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám  - huyện Điện Biên Đông đã tổ chức cho các em vui văn nghệ, múa, hát, phá cỗ, ăn bánh kẹo tại lớp học.
Công tác chia quà cho các cháu

Về phía thôn bản, được sự quan tâm của công ty TNHH Hiệp Thành,  sự chung tay của các trưởng bản, bí thư bản Huổi Tao A, Tết Trung năm nay  không tổ chức tập trung nhưng vẫn tiến hành trao, tặng quà cho học sinh, mỗi học sinh được một suất quà bao gồm: vở viết, bánh, kẹo, … Đặc biệt trao quà bằng tiền mặt cho học sinh có thành tích Xuất sắc trong học tập và rèn luyện, học sinh nghèo, học sinh vượt khó tại nhà văn hóa bản. Qua đó, không chỉ giúp các em đón Tết Trung thu an toàn, đầm ấm mà còn góp phần tạo điều kiện để các em học tập.
Trao quà cho học sinh có thành tích trong học tập

Mặc dù, năm nay các em thiếu nhi trong tỉnh đón một mùa trung thu trầm lắng, không có đêm hội trăng rằm phá cỗ nhưng xung quanh các em luôn có sự yêu thương, chăm lo của chính quyền các cấp và của toàn xã hội, nhất là đối với việc bảo vệ an toàn cho các em trong dịch bệnh. Mong rằng, dịch bệnh Covid – 19 sẽ nhanh chóng qua đi để các em thiếu nhi có thể đón một mùa trung thu sôi nổi vào năm sau và những năm tiếp theo.

Tác giả bài viết: Hà Thị Nhung

Nguồn tin: Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám - Tổ khối 2