CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2022

Thứ hai - 07/02/2022 20:04
Cũng như mọi năm, khi tết đến xuân về, trường PTDTBTTH Nậm Ngám lại tổ chức buổi dọn dẹp; sinh hoạt đội, sao trước khi về nghỉ tết.
ảnh sinh hoạt TT
CÔNG TÁC CHUẨN BỊ NGHỈ TẾT NGUYÊN ĐÁN NĂM 2022
          Dưới sự phân công của cụm trưởng, các lớp về vị phân công làm vệ sinh. Quét dọn vệ sinh xung quanh trường lớp. Khơi thông cống rãnh, đảm bảo an toàn vệ sinh. Thu dọn bàn ghế, bát đĩa xoong nồi gọn gàng, hợp vệ sinh. Thu dọn đồ dùng trong phòng ở, giặt giũ, gấp gọn chăn màn. Nhổ cỏ chăm sóc cây xanh và các bồn hoa. Phân công trực tết để tưới và chăm sóc hằng ngày. Tập kết những chậu hoa, cây cảnh vào một khu để tiện chăm sóc. Các lớp học lau chùi bàn ghế, lau sàn sạch sẽ. Xếp gọn bàn ghế, đồ dùng học tập, sách vở.
          Bên đội tổ chức buổi sinh hoạt đội để tuyên truyền về tết nguyên đán đối với học sinh dân tộc Kinh, Thái, Mông. Những yêu cầu cần thực hiện khi nghỉ tết nguyên đán. Cách phòng tránh covid khi về nghỉ tết như: Thường xuyên rửa tay với xà phòng và nước sạch. Không tiếp xúc với người ở nơi khác về. Không đi ra khỏi địa bàn nơi sinh sống. Thực hiện triệt để 5k… yêu cầu các em nhắc lại những yêu cầu cần thực hiện. Nhắc nhở các em thời gian nghỉ tết từ ngày 29/1/2022 đến hết ngày 6/2/2022. yêu cầu các em đến trường đầy đủ để học tập bình thường, thực hiện tuần học thứ 25.
          Các buổi lao động và tuyên truyền được đông đảo học sinh, giáo viên, công nhân viên trong trường hưởng ứng.
 Dưới đây là một số hình ảnh các hoạt động.
vệ sinh lớp học
gấp gọn,vệ sinh phòng ở