NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG PTDTB TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ năm - 14/04/2022 08:55
Nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách cũng như các thư viện trong nhà trường, trường PTDTBTTH Nậm Ngám đã tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề " Đọc sách cho ngày mai" với sự tham gia đầy đủ của các thầy, cô giáo, các em học sinh. Trong ngày hội này, các thầy cô và các em đã được tư vấn về cách lựa chọn sách, cách đọc sách sao cho hiệu quả, được giới thiệu về những cuốn sách hay thông qua màn hùng biện, được thưởng thức những giọng kể truyền cảm qua phần thi " Kể chuyện theo sách”
NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH CỦA TRƯỜNG PTDTB TIỂU HỌC NẬM NGÁM
z3338831013176 90dba31c48960e68aba7927eed394078

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng một vai trò vô cùng quan trọng: Sách  là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người. Sách thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô biên, dạy chúng ta biết sống và biết hy sinh. Sách giúp chúng ta mở mang tri thức và nâng cao hiểu biết. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện, một thân phận, một ý nghĩa, một triết lý, một tri thức... mà chúng ta khát khao tìm hiểu. Có thể nói: Sách chính là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nỗi buồn, niềm vui sâu kín nhất của mỗi con người. Và đọc sách, từ lâu đã trở thành một nhu cầu cần thiết của xã hội loài người.

z3338831006765 0b572b11e2301dbd0eaea8dc80a6ec31

Ngày hội đọc sách ở trường PTDTBTTH Nậm Ngám diễn ra trong không khí vui tươi phấn khởi với các nội dung phong phú hấp dẫn: Hướng dẫn kỹ năng đọc, lựa chọn sách,  thi đọc diễn cảm, hùng biện giới thiệu cuốn  sách em yêu thích, viết thư
 , tìm hiểu kiến thức qua sách báo.  Đọc sách là công việc cũng là nhu cầu không thể thiếu của người đi học. Việc đọc sách có thể được thực hiện ở bàn học, góc thư viện hay ở một nơi nào đó nếu bạn có thời gian rảnh và có hứng thú đọc. Không phải đến bây giờ chúng ta mới bắt đầu đọc sách, việc đọc sách phải diễn ra từ khi chúng ta biết đến sách vở và trường học. Thế nhưng quá trình đọc sách có diễn ra thường xuyên hay không tùy thuộc hoàn cảnh riêng của mỗi người, và kết quả đọc sách cũng không giống nhau.

z3338829311486 92060cbf2899708cc59e6a6759055501

Đọc sách thực chất là một quá trình giao tiếp, khi đó tác giả quyển sách và bạn là những nhân vật tham gia giao tiếp. Chỉ có điều quá trình giao tiếp này diễn ra 1 chiều, những vấn đề tác giả nói đến đi sâu vào trí não và hình thành tư duy ở bạn thế nhưng những suy nghĩ của bạn tác giả không hề biết được nếu bạn không viết thư hay gọi điện thoại phản hồi. Quá trình giao tiếp này giúp các bạn hiểu vấn đề, biết cách trình bày vấn đề theo chiều hướng triển khai hay khái quát hợp lý, cách lý luận hay dùng dẫn chứng chứng minh cho một luận điểm nào đó. Đọc sách một thời gian lâu, bạn sẽ biết trình bày vấn đề một cách khúc chiết, mạch lạc, suông sẻ, có đầu có đũa gọn gàng dễ hiểu.

z3338829309814 70799a25fe84ef06c605b7fbf134eaf0

Tác giả bài viết: Triệu Thị Cúc