HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI RỬA TAY 15/10/2021

Thứ hai - 11/10/2021 09:16
Thực hiện kế hoạch, tổ chức cuộc thi vẽ tranh và hưởng ứng ngày thế giới rửa tay với xà phòng ngày 15/10 hằng năm. Ngày 8/10/2021 dự án phát triển trẻ thơ toàn diện tỉnh Điện Biên, kết hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Điện Biên đã tổ chức hoạt động vẽ tranh và hoạt động truyền thông các bước rửa tay với xà phòng tại trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám xã Pu Nhi huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên.
Ảnh toàn trường

Hội thi được sự hưởng ứng của tất cả các em học sinh trong trường tham gia. Cuộc thi được chia làm 10 đội, mỗi đội gồm 5 em tham gia vẽ theo ý tưởng sáng tạo của các em. Nhiều bài vẽ đẹp và ý nghĩa truyền thông rất tốt. Kết thúc cuộc thi Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 1 giải khuyến khích cho các đội.
Ảnh các đội thực hành vẽ
Các nhóm thực hành vẽ.
Trưng bày sản phẩm
Các nhóm trưng bày sản phẩm.

Ban tổ chức trao giải
Ban tổ chức trao giải.
            Thông qua cuộc thi còn có hoạt động tuyên truyền các bước rửa tay với xà phòng. Được các em tham gia rất nhiệt tình và nắm được những việc cần thiết hằng ngày như: Cần rửa tay khi nào? Nhắc lại các bước rửa tay, thực hành rửa tay với xà phòng. Thực hiện các tiết mục văn nghệ: Vũ điệu Ghen covid; Rửa tay với xà phòng do toàn thể học sinh và đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.
Múa vũ điệu rửa tay
Múa Rửa tay với xà phòng
            Phần cuối cô Trương Thúy Hạnh thay mặt giáo viên, công nhân viên trong trường đọc cam kết rửa tay với xà phòng và nước sạch.
            Qua cuộc thi vẽ tranh và buổi hoạt động truyền thông đã mang lại cho cả thầy và trò trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám nhiều điều bổ ích, thật ý nghĩa. Giúp các em có thêm kiến thức về cách phòng chống covid 19; “Rửa tay sạch – sáng tương lai”.

Tác giả bài viết: Vì Thị Mai

Từ khóa: Rửa tay xà phòng