THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CÁC NGÀY LỄ TRONG THÁNG

Thứ ba - 09/05/2023 21:43
THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG CÁC NGÀY LỄ TRONG THÁNG
     Tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng: “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” trong năm học 2022 – 2023, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Nậm Ngám, xã Pu Nhi – huyện Điện Biên Đông – tỉnh Điện Biên, có những giải pháp sau:
      Để thực hiện tốt phong trào "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, Nhà trường phối hợp chặt chẽ với hội phụ huynh học sinh trong công tác tuyên truyền các nội dung: Xây dựng trường, lớp xanh - sạch - đẹp; tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh; rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, đổi mới phương pháp dạy học; tập trung những kiến thức trọng tâm để các em chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học...
z4331403583973 9164d3f4bca3e73236caf5752233b0e8

Với khẩu hiệu "Tất cả vì học sinh thân yêu", nhà trường tạo mọi điều kiện để các em tới trường được an toàn, thân thiện, vui vẻ và đạt được hiệu quả cao trong học tập. Bên cạnh đó các thầy giáo, cô giáo thường xuyên giáo dục các em phải giữ gìn vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường bằng những việc làm cụ thể như: Luôn giáo dục cho các em kĩ năng sống - kĩ năng tự phục vụ bản thân, nhất là các em ở nội trú. Ngoài ra các thầy cô hướng dẫn các em biết cách trồng, chăm sóc rau, cây xanh, chậu hoa trong khuôn viên trường. Nhà trường có hòm thư công cộng để học sinh có cơ hội bày tỏ, chia sẻ tâm tư, tình cảm, qua đó giúp giáo viên nắm bắt và có biện pháp xử lý kịp thời những vấn đề phát sinh để các em tự tin trong học tập, vui chơi, tự phục vụ bản thân.
z4259649659233 99588b9e02526f23f1c49424a333cc0c
       Bên cạnh xây dựng cảnh quan môi trường, ngoài thời gian học chính khóa, Nhà trường thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khoá, vui chơi cho học sinh như: xem ti vi, ca múa hát tập thể, đọc truyện, chơi các trò chơi dân gian, hội thi đọc sách. Nhà trường luôn cố gắng tạo môi trường thuận lợi giúp các em yêu thích tới trường hơn, hứng thú trong học tập, hình thành cho các em tính tự lập, tự giác giữ gìn môi trường “xanh - sạch - đẹp”.
z4259739543822 e7e7cdf348cce1cb8c344aec182f97c9

Nhờ các hoạt động trên các em thấy rất hào hứng, thích thú khi tới trường và tích cực hơn trong học tập, từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường ngày một nâng cao.

Tác giả bài viết: Vũ Thị Ánh