CÔNG TÁC THỂ DỤC – VỆ SINH VÀ XÂY DỰNG CẢNH QUAN TRƯỜNG PTDTBT TH NẬM NGÁM

Thứ hai - 10/05/2021 07:44
Điểm trường trung tâm Trường Tiểu học Nạm Ngám là một điểm trường nằm cách Ủy ban nhân dân xã Pu Nhi Gần 1km. Năm học 2020 – 2021 điểm trường gồm có 201 học sinh ở nội trú và 54 em HS ở ngoại trú trong đó 100% là con em đồng bào dân tộc Hmông và dân tộc thái nằm trên địa bàn xã Pu Nhi.
Chăm sóc vườn hoa, cây cảnh đã trở công việc yêu thích của các em
          Với mức sống chưa cao, nhận thức của người dân chưa đầy đủ về tầm quan trọng của giáo dục nên việc phối kết  hợp với nhà trường trong việc cho con em đi học đầy đủ 2 buổi/ngày cũng như thông tin hai chiều với nhà trường đã được thực hiện tương đối tốt.
          Nhận thức được tầm quan trọng của việc huy động học sinh đến trường đảm bảo 2 buổi/ngày (Duy trì tốt tỷ lệ chuyên cần là tiền đề tạo nên chất lượng), được sự chỉ đạo  của Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo điểm trường  trung tâm Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám đã cùng nhau thảo luận, đưa ra biện pháp để thu hút học sinh đến trường. Một trong số các biện pháp đó là phải xây dựng một môi trường học tập an toàn và thân thiện mới thu hút được các em học sinh tới trường. Công tác thể dục và hoạt động tập thể làm trọng điểm.

Ngay từ khi nhận nhiệm vụ của năm học 2020 – 2021, các giáo viên điểm trường đã tiến hành cuộc họp phụ huynh học sinh của điểm trường. Ngoài việc thông báo về nội dung,thời gian và nhiệm vụ của năm học mới, giáo viên điểm trường còn tích cực tuyên truyền, giúp người dân nhận rõ vai trò của nhà trường trong việc giáo dục con cái đồng thời có ý thức hợp tác, góp công sức xây dựng và bảo vệ cảnh quan điểm trường.
          Buổi chiều thứ 5 hàng tuần công tác lao động được các khối lớp  tiến hành theo khu vực cụ thể đã dược phân công. Cả thầy và trò cùng phối hợp thực hiện rất nhiệt tình và có hiệu quả.

Tác giả bài viết: Trương Thúy Hạnh