THẦY GIÁO QUÀNG VĂN PHƯỢNG MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG CỦA TRƯỜNG PTDTBT – TIỂU HỌC NẬM NGÁM

Thứ hai - 12/06/2023 20:10
Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện của ngành giáo dục huyện Điện Biên Đông đã có sự phát triển mạnh mẽ, thu hút đông đảo các thầy cô giáo tham gia. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương điển hình nhiều lần hiến máu. Đó chính là những người thầy trong sự nghiệp trồng người.
Thầy giáo Quàng Văn Phượng - giáo viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Ngám là một trong những tấm gương điển hình tham gia hiến máu tình nguyện.
Thầy Phượng tham gia hiến máu lần đầu tiên vào năm 2014, với suy nghĩ đơn giản là “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại” và hiến máu tình nguyện là để chia sẻ khó khăn đối với những người bệnh đang cần máu. Nhớ lại lần đầu tiên tham gia hiến máu, thầy Phượng cho biết: “Bản thân thầy  năm đó được chứng kiến cảnh một em nhỏ nằm cùng phòng bệnh với thầy bị xuất huyết dạ dày phải cấp cứu cần truyền máu để giữ tính mạng, lúc nguy cấp như vậy Thầy  biết những giọt máu em nhỏ ấy đang được nhận thật quý báu và trân trọng biết bao. Từ đó thầy quyết tâm đi hiến máu tình nguyện, thầy  nhận thấy rằng hiến máu là việc làm có lợi, mỗi giọt máu mà mình cho đi chứa đựng nhiều ý nghĩa, mang lại cơ hội sống cho nhiều người. Cứ mỗi khi phòng giáo dục phát động phong trào hiến máu nhân đạo là Thầy  đều tham gia. Bản thân sẽ tiếp tục hiến máu bởi lượng máu chưa bao giờ là đủ khi còn có nhiều bệnh nhân đang cần máu trong cấp cứu và điều trị”.

Không chỉ tình nguyện hiến máu, Thầy  còn là tuyên truyền viên tích cực tuyên truyền, vận động bạn bè, đồng nghiệp và người thân cùng tham gia các hoạt động hiến máu. Hàng năm, Thầy  còn vận động cán bộ giáo viên trong nhà trường tham gia hoạt động hiến máu nhân đạo được tổ chức định kỳ.
Bên cạnh việc tích cực tham gia phong trào hiến máu nhân đạo, Quàng Văn Phượng còn gương mẫu trong việc, thực hiện tốt các nội quy, quy chế làm việc của cơ quan với tinh thần trách nhiệm cao. Thầy  đạt thành tích giáo viên dạy giỏi cấp huyện nhiều năm, nhiểu năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở.
Những việc làm mang ý nghĩa nhân đạo của Thầy  đã góp phần tuyên truyền, giáo dục ý thức, trách nhiệm của mọi người với xã hội. Vừa là người trực tiếp hiến máu, vừa tích cực cổ vũ, tuyên truyền, vận động mọi người tham gia hưởng ứng, Thầy  Quàng Văn Phượng là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện.

Tác giả bài viết: Hoàng Thị Hoài